Tập đoàn Dầu khí 'Dĩ bất biến, ứng vạn biến' ở biển Đông

Tập đoàn Dầu khí 'Dĩ bất biến, ứng vạn biến' ở biển Đông
TP - Đó là nguyên tắc ứng xử trên biển Đông được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) áp dụng, trong bối cảnh tàu Bình Minh 2 và tàu Viking 2 bị tàu Trung Quốc cắt cáp, trong khi các tàu này đang hoạt động khảo sát địa chấn trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Tập đoàn Dầu khí 'Dĩ bất biến, ứng vạn biến' ở biển Đông ảnh 1
 

Ông Phùng Đình Thực, Tổng giám đốc PetroVietNam, khẳng định như vậy, tại cuộc họp báo trực tuyến công bố kết quả hoạt động của tập đoàn 6 tháng đầu năm 2011.

Theo ông Thực, ở đây chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ là bất biến, nên bằng mọi cách chúng ta phải bảo vệ. Còn ứng vạn biến, là tuỳ tình hình thực tế diễn ra mà tập đoàn và cơ quan chức năng đưa ra những biện pháp ứng phó phù hợp.

“Trên cơ sở đó, mọi hoạt động của tập đoàn liên quan đến các hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí trên biển vẫn diễn ra bình thường theo kế hoạch đã đặt ra từ đầu năm, không có sự thay đổi nào”, ông Thực nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Chị Thanh Thúy cần mẫn cạo 500 cây cao su mỗi đêm, kiếm thu nhập từ 600.000-700.000 đồng/ngày
'Vàng trắng' và phận người
TP - “Cao su đi dễ khó về/ Khi đi trai tráng, khi về bủng beo”, đã là câu chuyện ngày xửa ngày xưa. Giờ đây công nhân cao su họ có thu nhập khá, xây được nhà, nuôi được các con ăn học nên người…