Tập đoàn Dầu khí 'Dĩ bất biến, ứng vạn biến' ở biển Đông

Tập đoàn Dầu khí 'Dĩ bất biến, ứng vạn biến' ở biển Đông
TP - Đó là nguyên tắc ứng xử trên biển Đông được Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) áp dụng, trong bối cảnh tàu Bình Minh 2 và tàu Viking 2 bị tàu Trung Quốc cắt cáp, trong khi các tàu này đang hoạt động khảo sát địa chấn trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Tập đoàn Dầu khí 'Dĩ bất biến, ứng vạn biến' ở biển Đông ảnh 1
 

Ông Phùng Đình Thực, Tổng giám đốc PetroVietNam, khẳng định như vậy, tại cuộc họp báo trực tuyến công bố kết quả hoạt động của tập đoàn 6 tháng đầu năm 2011.

Theo ông Thực, ở đây chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ là bất biến, nên bằng mọi cách chúng ta phải bảo vệ. Còn ứng vạn biến, là tuỳ tình hình thực tế diễn ra mà tập đoàn và cơ quan chức năng đưa ra những biện pháp ứng phó phù hợp.

“Trên cơ sở đó, mọi hoạt động của tập đoàn liên quan đến các hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí trên biển vẫn diễn ra bình thường theo kế hoạch đã đặt ra từ đầu năm, không có sự thay đổi nào”, ông Thực nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trường đại học đột ngột dừng tuyển sinh một ngành, Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn
Trường đại học đột ngột dừng tuyển sinh một ngành, Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn
TPO - Mới đây, một số thí sinh trúng tuyển học bạ vào Trường Đại học  Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nhận được thông báo từ nhà trường cho biết do nhiều yếu tố khách quan mà trường phải tạm dừng tuyển sinh ngành này vào năm 2022. Nên kết quả trúng tuyển sớm của thí sinh vào ngành này không còn nữa, vì thế thí sinh cần phải đổi nguyện vọng đã đăng ký sang nguyện vọng khác.