Tập 8- 9 “Sống chung với mẹ chồng”: Cơn ghen thịnh nộ của mẹ chồng

Khi mẹ chồng nổi cơn tam bành thì liệu đường mà né
Khi mẹ chồng nổi cơn tam bành thì liệu đường mà né
TPO - Bước chân về nhà chồng chưa được bao lâu nhưng Minh Vân thu lượm được không ít bài học, lời khuyên bởi mẹ chồng-nàng dâu vốn được coi là "trận chiến" không thể không dùng "binh pháp".

Trang (Thu Quỳnh) ghé tai Vân nói về ba tình địch của chồng mà người phụ nữ phải chung sống suốt đời: Máy tính, bóng đá và mẹ chồng. Hai cái đầu tiên có thể đúng hoặc không nhưng “mẹ chồng” không ít thì nhiều cũng có thể coi là “tình địch” trong cuộc phân định tình cảm của người đứng giữa. Chẳng thế mà bà mẹ chồng Vân nói thẳng vào mặt con dâu: Con có thể không xót nó (khi Vân trêu đùa ném dép vào chồng), nhưng mẹ mang nặng đẻ đau nó mẹ xót lắm.

Trong các tập trước, Minh Vân thu thập được không ít bí quyết sống chung với mẹ chồng “khô chân gân mặt” như phải nhẫn nhịn, mua quà nịnh mẹ chồng. Trong tập 8, cô Hằng (đồng nghiệp) của bố chồng Vân tặng thêm cho cô con dâu mới một bí kíp: “Đối với mẹ chồng, không cần thật thà quá nhưng cũng không nên căng thẳng quá”. Nhân vật này cho rằng cuộc hôn nhân của mình tan vỡ do “chưa đạt tới cảnh giới ấy”. Cẩm nang mang theo của người phụ nữ về nhà chồng là từ “nịnh”.

Với cô gái cá tính như Vân có vẻ hơi bất khả thi hoặc chưa thể làm được. Đơn giản như chuyện mừng cưới bạn thân, với bà mẹ vật chất và tiết kiệm như bà Phương, Vân có thể tránh được cuộc đối đầu cãi vã với mẹ chồng nếu chỉ cần nói tránh sự thật đi một chút. Nhiều khi phải “ngoan, ngu ngơ một chút” mới dễ thở. Điều này ít nhiều được các cô gái rỉ tai nhau. Trang, bạn thân của Vân, cũng thừa nhận cứ ngoan, cái gì cũng gật là khiến mẹ chồng sung sướng và đi khoe hàng xóm ầm ầm.

Tập 8- 9 “Sống chung với mẹ chồng”: Cơn ghen thịnh nộ của mẹ chồng ảnh 1  Đôi bạn thân mỗi người một cảnh nhưng ai cũng phải liệu đường đối xử với mẹ chồng và nhà chồng.
Không chỉ xoay quanh chuyện mẹ chồng-nàng dâu, “Sống chung với mẹ chồng” khai thác những mối quan hệ và câu chuyện gần gũi với đời sống. Đó là chuyện mẹ chồng đòi hỏi con trai, con dâu đóng sinh hoạt phí. Đòi hỏi không hề quá đáng chỉ là cách yêu sách chưa hợp lý. Facebook Hoang Hanh Ruby viết: “Con cái không đòi cha mẹ sinh ra mà do cha mẹ quyết định sinh con ra thì phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Nuôi con trai rồi “ghi nợ” vào con dâu là điều vô lý nhất của phụ nữ. Vì con dâu cũng là phụ nữ rồi cũng thực hiện thiên chức làm vợ làm mẹ như mình thôi. Cha mẹ nên mong con cái “thuận vợ thuận chồng” để hạnh phúc và nuôi cháu mình nên người mới phải. Phim bắt đầu mở rộng các mối quan hệ, tuyến nhân vật khi cô Hằng đồng nghiệp bố chồng Vân chính thức xuất hiện. Trước đây nhân vật này chỉ xuất hiện qua vài lời nói, cằn nhằn của mẹ chồng Vân. Ngay đầu phim là cảnh cô đồng nghiệp trẻ trung xinh đẹp tới nhà đón sếp đi làm, rồi cuối phim là cảnh nói cười giả lả tại sinh nhật bố chồng Vân khiến mẹ chồng Vân uất hận.

Tiếp nối mạch tập 8, tập 9 chứng kiến cơn ghen thịnh nộ của bà mẹ chồng khiến vợ chồng Vân chạy mất dép.

MỚI - NÓNG