Tập 4 “Sống chung với mẹ chồng”: Khán giả ức chế vì bà mẹ chồng khinh người nhà quê

Không chỉ là mẹ chồng quái thai, bà Phương còn là cô con dâu hỗn láo.
Không chỉ là mẹ chồng quái thai, bà Phương còn là cô con dâu hỗn láo.
TPO - Nhiều khán giả không thể kìm chế cảm xúc trước những lời thoại khinh bạc người nhà quê của bà Phương trong tập 4 bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”.

Tập 4 “Sống chung với mẹ chồng” lên sóng tối 12/3. Bên cạnh những mâu thuẫn nảy sinh trong gia đình bà Phương (NSND Lan Hương) thì tập này hé lộ quá khứ làm dâu của bà Phương.

Tình huống dẫn về quá khứ chính là màn tranh cãi “nảy lửa” của vợ chồng bà Phương sau chuyến về thăm quê. Thậm chí ông Phương còn định giơ tay để đánh bà Phương vì không chịu nổi những câu nói vô lễ, thiếu tế nhị.

Theo đó, gia đình bà Phương gồm hai vợ chồng bà Phương và cặp vợ chồng Vân (Bảo Thanh)- Thanh (Anh Dũng) cùng về thăm quê nội. Tuy nhiên, bà Phương có thái độ lạnh nhạt ra mặt trong khi mọi người đều niềm nở đón chào. Gặp mẹ chồng mà bà Phương không cất tiếng chào hỏi. Điều này khiến cô con dâu Minh Vân tỏ ra ngạc nhiên và khó hiểu.

Sau khi trở về Hà Nội, hai vợ chồng ông Phương lời qua tiếng lại. Bà Phương lớn tiếng cho rằng mẹ chồng không xứng đáng để bà chào hỏi, khiến bà không thể gọi một câu “mẹ”. Bà chì chiết vì mẹ chồng chưa mua nổi cho mình một cái móng tay, không có nổi một bộ quần áo mới để mặc hôm cưới hỏi.  

Không thể kiềm chế được, ông Phương lớn tiếng nói cách xử sự của vợ là cách xử sự của người vô học. Cuộc cãi vã của hai người chỉ dừng lại khi bà Phương lên cơn đau tim. Sau đó, qua lời kể của Thanh mâu thuẫn giữa bà Phương và mẹ chồng mới dần dần hé lộ.

Qua lời kể của Thanh, hồi bà Phương mang thai, bà nội anh từ quê lên chăm sóc. Tuy nhiên, bà Phương càu nhàu và tỏ thái độ không hài lòng khi mẹ chồng liên tục nấu món gà và rau bắp cải xào cà chua. Hôm đó, bà Phương cãi tay đôi với mẹ chồng khi cho rằng bà nấu đồ ăn bị ôi thiu cho mình. Thái độ hỗn láo, xấc xược của bà Phương thể hiện qua hành động bà đổ bỏ bát thức ăn ngay trước mặt mẹ chồng.

Bên cạnh đó, bà Phương nghi ngờ mẹ chồng lấy tiền của vợ chồng bà để lo liệu cho anh em chồng ở quê. Câu nói “Ai biết ma ăn cỗ” của bà Phương khiến mẹ chồng uất ức trào nước mắt và bỏ về quê từ ấy. Sau đó, em chồng bà Phương là chú Thắng đã lặn lội từ dưới quê lên Hà Nội nói chuyện phải trái với chị dâu. Cuộc đấu khẩu của hai người diễn ra như sau:

-       Chị bảo ai là đồ nhà quê? Lúc nào chị cũng nghĩ chúng tôi quê mùa, vụng về nên tất cả những việc mà mẹ tôi làm chị đều đứng chỉ tay năm ngón. Rồi sau đó chị lại chê bai, nhiếc móc đúng không?”.

-       Nghĩ cũng thật là nực cười, chui từ trong bụng mẹ ra đã ở quê, lớn lên, sinh sống cũng ở quê, rồi sau này có chết cũng lại mang về quê để chôn. Thế tôi hỏi chú, tôi không gọi là quê, tôi phải nói thế nào?

-       Ai chẳng ở quê mà ra. Thế chị nghĩ ông bà, tổ tiên nhà chị sinh ra đã ở thành phố chắc?

-       Chú im đi, tôi cấm chú nhá. Chú đừng động đến ông bà, tổ tiên nhà tôi. Chú mà động đến, tôi không để cho chú yên đâu. 

Sau khi ‘‘đấu khẩu’’ hai người xô xát qua lại khiến bà Phương bị ngã phải vào bệnh viện. Đây được coi chính là nguyên nhân khiến bà Phương thù hận và thái độ coi thường, khinh bạc bên chồng cho đến tận bây giờ.  

Có thể nói, tình tiết người nhà quê và người thành phố trong phim phần nào lột tả được thực tế cuộc sống. Đã có rất nhiều màn khẩu chiến trên mạng xã hội liên quan đến chủ đề này. Vì vậy, sau khi bộ phim lên sóng đã thu hút nhiều sự quan tâm, bàn luận của người hâm mộ xoay quanh chi tiết “đồ nhà quê”.

Tập 4 “Sống chung với mẹ chồng”: Khán giả ức chế vì bà mẹ chồng khinh người nhà quê ảnh 1
Tập 4 “Sống chung với mẹ chồng”: Khán giả ức chế vì bà mẹ chồng khinh người nhà quê ảnh 2
Tập 4 “Sống chung với mẹ chồng”: Khán giả ức chế vì bà mẹ chồng khinh người nhà quê ảnh 3
Tập 4 “Sống chung với mẹ chồng”: Khán giả ức chế vì bà mẹ chồng khinh người nhà quê ảnh 4 Một số bình luận của khán giả.

Nhiều khán giả tiếp tục ném đá sự quái thai của bà Phương với con dâu và thái độ hỗn láo với mẹ chồng. Một khán giả lên tiếng: “Bà mẹ chồng người thành phố khinh gia đình chồng người nhà quê mà đối xử không ra gì với mẹ chồng. Giờ có con dâu thì coi thương gia đình con dâu ở quê”. Hay “Trời ơi xem bà mẹ chồng này đanh đá từ xưa rồi”. 

MỚI - NÓNG
Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm
Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm
TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.

Có thể bạn quan tâm

(Ảnh: NVCC)

Cha đẻ ‘Giọng ca dĩ vãng’: Đừng nghĩ cứ bolero là buồn!

TPO - Tác giả của những nhạc phẩm được yêu thích “Giọng ca dĩ vãng”, “Nếu xuân này vắng anh”… đang sinh sống tại Sài Gòn. Đã mấy tháng nay ông không bước chân ra khỏi nhà vì dịch bệnh hoành hành. Nhạc sỹ Bảo Thu đang ấp ủ viết một ca khúc về thời dịch bệnh nhưng không não nề mà gợi cảm xúc tươi sáng và hi vọng.
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch

Giữ lửa mùa dịch

TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.
Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

TP - Lê Văn Nghĩa gần như cả đời cống hiến cho mảng văn chương, báo chí trào phúng. Bên cạnh đó, những truyện dài về học sinh Sài Gòn trước 1975 của ông đem đến một phong vị riêng do hàm lượng thông tin phong phú mà độc giả phía Bắc ít được tiếp cận. Rất tiếc ông chưa kịp dành nhiều thời gian cho mảng ghi chép về Sài Gòn xưa (trong đó phải kể đến Văn học Sài Gòn 1954-1975 những chuyện bên lề) thì đã qua đời vì bạo bệnh.