Tập 5 “Sống chung với mẹ chồng”: Mẹ chồng ai cũng ưa nịnh, ưa quà?

Không phải mẹ chồng nào cũng thích quà
Không phải mẹ chồng nào cũng thích quà
TPO - Bớt mâu thuẫn gây căng thẳng nhưng tập 5 “Sống chung với mẹ chồng” bắt đầu đi vào những chuyện muôn thuở trong cuộc sống, nhất là những “mẹo” để lấy lòng mẹ chồng.

Mẹ đẻ của Vân vẫn canh cánh nỗi lo con gái cư xử không khéo léo nên khuyên con “về bên ấy phải thật chăm chỉ vào”, hay “đừng có mua quà về cho bố mẹ phải tiết kiệm tiền”. Những lời dặn của mẹ lúc nào cũng khiến Vân rơi nước mắt: “Nhớ chú ý tới bố mẹ chồng, phải đối tốt thương yêu mẹ chồng thậm chí hơn cả mẹ đẻ”.

Bà cũng không quên dặn con gái mua quà thể hiện thành ý và tấm lòng với mẹ chồng. Chẳng thế mà dì của Vân cũng tranh thủ làm quân sư: “Mẹ đẻ là mẹ đẻ, mẹ đẻ không cần nịnh nhưng mẹ chồng cứ thật nịnh vào. Mẹ chồng nào chẳng ưa nịnh, ưa quà”. Lại được đồng nghiệp tư vấn bà nào cũng thích quà dù “lúc đầu đủng đỉnh lắm, nhưng sau đem đi khoe khắp nơi”.

Thật không may bà mẹ chồng của Vân lại thuộc típ người tiết kiệm. Bị móc ví mất gần một triệu bà kêu khóc như mất cả trăm triệu. Thấy con dâu mua chiếc túi hơn 2 triệu đồng, bà không những không vui lại mắng té tát. “Lần sau con muốn khuân cái gì về cái nhà này phải hỏi mẹ. Muốn tặng quà thì đưa tiền để mẹ mua thứ gì ngon ngon về cả nhà cũng ăn”. Xét cho cùng bà mẹ chồng của Vân cũng đại diện cho một típ mẹ chồng đơn giản nên không phải lúc nào mua chuộc bằng vật chất cũng thành công.

Nhiều cô con dâu có kinh nghiệm xương máu mách nước, lần sau muốn tặng quà cứ xé giá, cắt mác thì kiểu gì mẹ chẳng phải dùng và không có cửa đem đi trả lại. Chuyện tặng quà mẹ chồng nhiều khi cũng hài hước. Có cô con dâu còn kể mua sữa biếu mẹ tẩm bổ cố tình lấy dao "băm" vỏ hộp cho sứt sẹo, thế mà mẹ chồng vẫn mang đi bán lại với giá rẻ hơn chút đỉnh vì không dám uống.

Định kiến mẹ chồng-nàng dâu ăn sâu vào suy nghĩ người Á đông bao đời nay kiểu “Mẹ chồng-nàng dâu/Chủ nhà-người ở/Thương nhau bao giờ?”, hoặc “Chẳng có bà mẹ chồng nào coi con dâu như con đẻ” và cũng “chẳng có cô con dâu nào được lòng mẹ chồng”.

Tập 5 “Sống chung với mẹ chồng”: Mẹ chồng ai cũng ưa nịnh, ưa quà? ảnh 1 Khán giả hài hước chế ảnh "Sống chung với mẹ chồng"
Tập 5 “Sống chung với mẹ chồng” cũng tiếp tục khai thác điển hình của cậu con trai được cha mẹ chăm bẵm. Thanh-chồng Vân- vẫn để cho mẹ mặc quần cho, nghe có vẻ phi lí nhưng trên đời có gì là không thể? Trong tập này mẹ Thanh đi ăn cưới cũng tranh thủ bốc cho con nắm kẹo mà con thích.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà thơ Đoàn Vy qua đời

Nhà thơ Đoàn Vy qua đời

TPO - Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy- Hội viên hội Nhà văn TPHCM qua đời vào lúc 22h25 ngày 28/7, hưởng thọ 83 tuổi. Lúc sinh thời, ông đã từng là ca sỹ rồi làm giáo viên trước khi đến với thơ văn.
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch

Giữ lửa mùa dịch

TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.
Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

Lê Văn Nghĩa trong ký ức bạn văn Hà Nội

TP - Lê Văn Nghĩa gần như cả đời cống hiến cho mảng văn chương, báo chí trào phúng. Bên cạnh đó, những truyện dài về học sinh Sài Gòn trước 1975 của ông đem đến một phong vị riêng do hàm lượng thông tin phong phú mà độc giả phía Bắc ít được tiếp cận. Rất tiếc ông chưa kịp dành nhiều thời gian cho mảng ghi chép về Sài Gòn xưa (trong đó phải kể đến Văn học Sài Gòn 1954-1975 những chuyện bên lề) thì đã qua đời vì bạo bệnh.