Tập 7 “Sống chung với mẹ chồng”: Mẹ đẻ-mẹ chồng, thiên đàng-địa ngục

Tập 7 "Sống chung với mẹ chồng" bóc mẽ thêm chiêu của mẹ chồng
Tập 7 "Sống chung với mẹ chồng" bóc mẽ thêm chiêu của mẹ chồng
TPO - Cách xây dựng tuyến nhân vật đối lập mẹ chồng-mẹ đẻ không hề thiên kiến bởi đời sao phim vậy: Mẹ đẻ của Vân trong tập 7 nhất mực khuyên con gái phải hiếu thuận với mẹ chồng, trong khi bà mẹ chồng lúc nào cũng hậm hực với con dâu.

Câu chuyện trong tập 7 khá gần gũi và mang hơi thở cuộc sống. Bà mẹ Thanh giả vờ ốm, mệt để ngăn cản con trai về nhà mẹ vợ. Chẳng phải trên phim, ngoài đời cũng không hiếm bà mẹ chồng không muốn con dâu về nhà mẹ đẻ, càng không muốn con trai mình về nhà vợ. Trong lúc nói chuyện với chồng, bà Phương thừa nhận hậm hực vì hai lí do: Lo con về quê vợ “chẳng biết người ta cho thằng bé ăn cái gì”, và khó chịu với việc hai vợ chồng Vân về thăm bố mẹ.

Ông bố chồng luôn là người hiểu chuyện, biết trước biết sau luôn khuyên nhủ vợ “đừng làm khổ con, khổ mình”. Nhưng bà Phương nhất định không chịu buông bỏ cặp mắt xét nét và đầy mâu thuẫn. Câu trước vừa nói: “Từ ngày về cái nhà này nó đã nấu cho mình được bữa cơm nào chưa, lười chẩy thây ra”, nhưng câu sau lại bảo: “Tôi không phải vô dụng để phải xin con dâu nấu cho bữa cơm”. Sống thế này không trầm cảm cũng lạ.

Về phía bố mẹ Vân - đại diện cho hàng triệu ông bố bà mẹ có con gái- lúc nào cũng nghĩ: “Thuyền theo lái, gái theo chồng”. Bố Vân thủ thỉ với con rể: “Bố vẫn nói với cái Vân rằng bố mẹ chồng là người sinh thành ra người đàn ông đi cùng con suốt cuộc đời, nên con phải hết lòng phụng dưỡng. Nhưng nó cần thời gian thích nghi, bố nghĩ con là người giúp đỡ nó, luôn ở bên an ủi, động viên”.

Tập 7 “Sống chung với mẹ chồng”: Mẹ đẻ-mẹ chồng, thiên đàng-địa ngục ảnh 1 "Con phải chịu khó, để ý vào", mẹ Vân lúc nào cũng canh cánh nỗi lo con không khéo léo khi về nhà chồng
Mang tâm trạng có con gái về nhà chồng, mẹ đẻ của Vân không lúc nào quyên nhắc con gái phải “chăm chỉ vào, làm cái gì cũng phải để ý, phải sống chung để chăm sóc bố mẹ chồng”. Bà chép miệng: “Ở nhà với mẹ chồng không được chiều như ở với mẹ đẻ đâu”. Nhưng bà cũng chỉ cho Vân thấy bà mẹ chồng khắt khe cũng tốt, ít ra là nhìn thấy con gái thay đổi nhiều: Biết rửa bát giúp mẹ vì từ bé chẳng làm bao giờ. Thế hệ trẻ như Vân chuyện này không còn lạ, bởi ở nhà bố mẹ cưng như trứng mỏng không bắt mó tay vào việc gì không hề hiếm.

Xem các phân đoạn về bố mẹ Vân nhiều khan giả không khỏi chạnh long. Bố mẹ thương con, lo lắng từng li từng tí cho con, thậm chí khuyên con nhẫn nhịn cho êm ấm cửa nhà. Tâm lý chung của các ông bố bà mẹ Việt Nam có con đi làm dâu. Các cô con gái như Vân thừa biết chỉ có ở bên bố mẹ mới thực sự được thoải mái nghĩ gì nói nấy, sống thật là chính mình.

Tập 7 “Sống chung với mẹ chồng”: Mẹ đẻ-mẹ chồng, thiên đàng-địa ngục ảnh 2 Dù lên tiếng về bà mẹ chồng ghê gớm nhưng khán giả cũng không bỏ qua cô con dâu khá đanh đá trong các cư xử thiếu tinh tế

‘Một điều nhịn, chín điều lành” nhưng cũng không ít khán giả nghĩ khác “Một điều nhịn, chín điều nhục”. Facebook Pham Hong Tam bảo: “Người ngoài thì nói nhịn nhưng người trong cuộc thì bức xúc lắm ạ. Nhịn chuyện này lại có chuyện khác bành trướng hơn. Ở ngoài còn có bà mẹ chồng ghê gớm gấp 10 lần bà mẹ chồng trên phim ý”. Nhiều khán giả khác cũng được thể “xả” nỗi ấm ức vì mẹ chồng đầy bà cũng có máu “diễn”, lấy lí do ốm đau, mệt mỏi để lôi kéo sự chú ý của con trai.

MỚI - NÓNG