Táo Quân 2024: Thiếu câu nói gây bão

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2024" tiếp tục mang đến những tiểu phẩm về vấn đề "nóng" trong đời sống xã hội. Tuy nhiên, những câu nói ngắn gọn, gây ấn tượng mạnh không nhiều như mọi năm.

Táo Quân 2024 ghi nhận sự thay đổi lớn trong lịch sử phát sóng. Không duy trì dàn diễn viên quen thuộc tạo nên tên tuổi của chương trình, Táo Quân gần như thay mới toàn bộ dàn diễn viên.

Khán giả không được thấy NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung... trên sân khấu. Thay vào đó, là dàn diễn viên trẻ như Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi, Thanh Hương, Lý Chí Huy...

Táo Quân 2024: Thiếu câu nói gây bão ảnh 1

Dàn diễn viên chính của Táo Quân 2024 có nhiều đổi mới.

Hình thức chương trình cũng từ buổi chầu chuyển thành chuyến vi hành xuống hạ giới của Ngọc Hoàng (NSƯT Quốc Khánh) và Nam Tào (Đỗ Duy Nam). Cũng với lý do này, phần "hỏi tội" các Táo không còn là nội dung chính như mọi năm. Các mảng miếng, tung hứng hài hước vì vậy được chia đều cho các nhân vật mà Ngọc Hoàng gặp gỡ ở hạ giới.

Những vấn đề nóng trong xã hội được đề cập trực diện với nhiều câu nói hay về việc giá vàng liên tục leo thang, thị trường bất động sản "đóng băng", bạo lực học đường, học sinh bị cắt xén đồ ăn trưa... tuy nhiên chưa đủ ấn tượng, sâu cay.

Táo Quân 2024: Thiếu câu nói gây bão ảnh 2

Những vấn đề nóng trong xã hội được đề cập trực diện với nhiều câu nói hay về việc giá vàng liên tục leo thang, thị trường bất động sản "đóng băng"...

Khi đề cập việc có dấu hiệu lừa đảo khi mua bảo hiểm nhân thọ, diễn viên Lưu Huyền Trang đã có câu nói khá ấn tượng: "Hợp đồng bảo hiểm nặng 4,8 kg. Bạn phải đợi đến 80 năm nữa mới được rút bảo hiểm. Lúc đó, bạn đã an vị trên bàn thờ". Câu thoại khiến khán giả thích thú bởi ý nghĩa trên mặt chữ mà còn thông qua dáng vẻ, điệu bộ của nữ diễn viên.

"Khu đô thị trong mơ, tức là khu đô thị trong mơ đấy", "Vữa rơi cái hự, trúng ngay biệt thự"... là những câu thoại về vấn nạn mua biệt thự chưa hoàn chỉnh hoặc các căn biệt thự trong các dự án ma.

Táo Quân 2024: Thiếu câu nói gây bão ảnh 3

Những câu thoại hài hước chưa đủ gây ấn tượng với khán giả.

Kết thúc buổi vi hành, Ngọc Hoàng như thường lệ trở lại Thiên đình yêu cầu các Táo giải trình về những sai phạm trong một năm qua. Lúc này, khi được hỏi về trách nhiệm của các "tư lệnh ngành" để xảy ra những sai phạm, họ liên tục đổ lỗi cho nhau khiến Nam Tào thốt lên: "Các Táo đá bóng quá giỏi. Năm sau, Thiên đình phải mở giải bật tường cho các Táo".

"Cái lũ này nó chỉ khát tin thôi, có tin ở đâu chúng nó bâu xâu ở đấy", "Bi kịch của những người tài năng là phải làm việc dưới những người ngu dốt”, "Kính thưa hội đồng xét xử, bị cáo không nhận bất cứ món quà nào kể cả 4 chai rượu vang", "Tôi tặng anh đôi dép làm quà. Cứ vào lớp tôi lại được các học sinh tặng nên đem về"... là những câu nói hài hước của Táo Quân 2024.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.