Có 188 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

Bắp cải, cực tốt cho sức khoẻ

 Bắp cải là một loại rau phổ biến trong mùa đông. Càng lạnh, bắp cải càng cuộn chặt, ăn càng giòn, ngọt. Xét dưới góc độ dinh dưỡng, bắp cải là một loại rau nhưng xét dưới góc độ sức khỏe, bắp cải vượt xa tầm của một thực phẩm.
Ảnh minh hoạ: Internet

10 bài thuốc hay từ củ cải

Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, khí đi lên; củ cải đã nấu chín vị ngọt, tính bình, khí đi xuống... Nên củ cải có nhiều công dụng chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh đường hô hấp, tiết niệu, tiêu hóa...
Ảnh minh hoạ: Internet

Trị táo bón ở phụ nữ mang thai

Trước hết cần phải nhấn mạnh rằng, việc dùng bất cứ loại thuốc nào ở phụ nữ có thai cũng phải đặc biệt thận trọng. Người bệnh cần đi khám để được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán và chỉ định thuốc thích hợp
Ảnh minh họa: Internet

Món ăn, bài thuốc từ nấm rơm

Nấm rơm vốn là loại lành không độc, lại bổ dưỡng nên được sử dụng làm thực phẩm phổ biến. Phân tích thành phần dinh dưỡng của nấm rơm, các nhà dinh dưỡng học đã khám phá được: cứ trong 100g nấm rơm khô sẽ có 21-21g đạm; 2,1-4,6g chất béo; 9,9g chất bột đường; 21g chất xơ cùng nhiều yếu tố vi lượng như Ca, Fe, P và các vitamin A, B1, B2, C, D, PP,
Ảnh minh hoạ: Internet

6 ngộ nhận về ăn chay

Rất nhiều người coi ăn chay như một liệu pháp giảm cân và trị bệnh hiệu quả. Nhưng, ăn chay không thực sự tốt như mong muốn nếu bạn còn có những ngộ nhận về nó.