Tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam và Báo Tiền Phong tổ chức đoàn công tác đi thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Chiều 23/7, đoàn công tác Báo Tiền Phong và Công ty Cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam đã đến thăm hỏi, tặng quà cho thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (Bà Rịa- Vũng Tàu).

Trao đổi với đại diện Báo Tiền Phong, ông Tống Đức Bình, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất cho biết, hiện nay trung tâm đang điều dưỡng chăm sóc 51 thương bệnh binh của 20 tỉnh thành trong cả nước. Đây là những thương bệnh binh nặng 1/4, khả năng lao động giảm trên 81%.

Hiện nay với sự cải thiện của hệ thống chính sách và với sự nỗ lực của đội ngũ bác sĩ, nhân viên của Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất, đời sống vật chất, tinh thần của thương bệnh binh ở đây đã cải thiện nhiều. Trong những năm vừa qua, vào các dịp Tết, dịp 27/7 các đơn vị và cá nhân, trong đó có báo Tiền Phong thường xuyên tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà cho các thương bệnh binh tại đây. Đây là nguồn động viên to lớn đối với cô chú thương bệnh binh và Trung tâm. Ông Bình cho biết để chăm sóc điều dưỡng thật chu đáo cho thương bệnh binh, Trung tâm biên chế 51 cán bộ, nhân viên, tỷ lệ cán bộ nhân viên chăm sóc điều dưỡng thương bệnh binh là 1/1.

Tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất ảnh 1

Nhà báo Lý Thành Tâm, Đảng uỷ viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM trao 20 triệu đồng cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất.

“Những món quà đã thể hiện sự quan tâm, sự tri ân của mọi người đối với những người có công với Tổ quốc. Những người đã không tiếc máu xương, hy sinh tuổi thanh xuân để giữ gìn, bảo vệ non sông đất nước. Việc quan tâm chăm sóc của xã hội đối với trung tâm đã thể hiện được tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân với những người có công với đất nước và là nguồn động viên, cổ vũ lớn đối với cô chú thương bệnh binh và cán bộ nhân viên ở đây”, ông Bình nói và thay mặt cô chú thương bệnh binh gởi lời cảm ơn đến Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam cùng Báo Tiền Phong.

Nhà báo Lý Thành Tâm, Đảng uỷ viên, Bí thư chi bộ, Trưởng ban đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM chia sẻ rằng: Dù chiến tranh kết thúc đã nhiều năm nhưng vẫn có những cô, chú tới hôm nay cuộc "chiến tranh" vẫn chưa kết thúc. Hằng ngày, cơ thể của cô chú vẫn bị hành hạ, nhiều đau đớn, nhất là mỗi khi trái gió trở trời. Họ vẫn phải chịu nhưng di chứng, hậu quả của cuộc chiến tranh ấy. Báo Tiền Phong, tờ báo của thế hệ trẻ luôn ghi nhớ công ơn của các cô các chú cũng như ghi nhận sự kiên cường chiến đấu chống lại những di chứng của chiến tranh. Chủ trương công tác của báo Tiền Phong trong nhiều năm nay, vào các dịp ngày Thương binh-Liệt sỹ và các dịp Tết, báo Tiền Phong luôn phối hợp với các đơn vị để tổ chức các đoàn công tác, mời thêm các văn nghệ sỹ, các người đẹp của các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đi cùng để giao lưu, thăm hỏi, tặng quà cho các trung tâm thương binh.

Tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất ảnh 2
Nhà báo Lý Thành Tâm, đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM chia sẻ, động viên các cô, chú thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất.

Mỗi dịp như vậy báo tổ chức đi thăm, tặng quà cho 10 trung tâm thương binh trong cả nước. Năm nay báo tiếp tục phối hợp với Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam để đi thăm và tặng quà cho các trung tâm thương binh.

Tại chương trình, đoàn đã trao tặng cho Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất 20 triệu đồng. Món quà tuy không lớn nhưng có ý nghĩa nhân văn to lớn, thể hiện tấm lòng uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của thế hệ trẻ đối với những người có công với Tổ quốc.

MỚI - NÓNG