Có 15 kết quả :

Nhiều tàu cá đóng theo Nghị định 67 “mắc cạn”, ngư dân không có tiền trả nợ ngân hàng và đối diện với việc hầu tòa. Ảnh: Bình Phương

Nhiều “tàu 67” nằm bờ, nợ xấu tăng nhanh: Cách nào hỗ trợ ngư dân?

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Trung, Vụ trưởng Khai thác Thủy sản (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNT) cho biết, quá trình thực hiện Nghị định 67, có nhiều chủ tàu cá “vỡ trận” phương án trả nợ ngân hàng. Tới đây, chính sách này sẽ được điều chỉnh, trong đó có đề xuất phương án xử lý nợ để hỗ trợ ngư dân.
Vinamilk tiếp tục nhập bò sữa cao sản từ Úc

Vinamilk tiếp tục nhập bò sữa cao sản từ Úc

TP - Tối 20/4, chuyên cơ của hãng hàng không Singapore Airlines đã chở 400 con bò tơ được Cty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) nhập từ Úc về Việt Nam qua Cảng Hàng không sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Đàn bò nhập về đợt này sẽ được nuôi cách ly tại Trang trại bò sữa Như Thanh, Thanh Hóa với công nghệ và kỹ thuật hiện đại của châu Âu- Thụy Điển. 
Xuất khẩu tôm hơn gấp đôi cá tra

Xuất khẩu tôm hơn gấp đôi cá tra

TP - Số liệu của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, trong 5 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu tôm tăng 70,4%, còn cá tra giảm 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái nên kim ngạch xuất khẩu tôm đã hơn gấp đôi cá tra: 1,47 tỷ và 682 triệu USD. 
Vàng trong nước tăng nhanh hơn vàng thế giới

Vàng trong nước tăng nhanh hơn vàng thế giới

TPO- Vàng trong nước sáng nay tăng vọt hơn 1 triệu đồng mỗi lượng, đưa giá giao dịch tiến về mức 45 triệu đồng/lượng. Vàng miếng hiệu SBJ của Sacombank lúc 10 giờ 30 mua – bán tương ứng là 44,5 – 44,9 triệu đồng/lượng.
Cảnh báo nợ công tăng nhanh

Cảnh báo nợ công tăng nhanh

TP - Dù Ngân hàng Thế giới (WB) đánh giá nợ nước ngoài của Việt Nam, hiện lên tới 32,5 tỉ USD (chiếm 42,2% GDP) vẫn ở mức an toàn nhưng cần phải hết sức thận trọng. Điều này do nền kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt với những vấn đề gây mất cân đối như lạm phát cao, bội chi ngân sách, thâm hụt thương mại, thâm hụt cán cân tài khoản quốc tế…Vì vậy không thể chỉ căn cứ vào tỉ lệ nợ công tính trên GDP mà đánh giá là an toàn.
Tăng nhanh sản lượng yến sào

Tăng nhanh sản lượng yến sào

TP - Từ 8 đảo yến với 40 hang yến, sản lượng hàng năm trên dưới 2.000 kg cách đây 10 năm, đến nay Cty Yến Sào Khánh Hòa đã phát triển lên 29 đơn vị đảo yến, với 132 hang yến trong vùng biển Khánh Hòa, năm 2010 đạt sản lượng 3.120 kg.