Tiền lương tại Việt Nam đang tăng mạnh

TP - Ngày 27/5, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) công bố báo cáo toàn cầu cho thấy, việc làm chất lượng có thể thúc đẩy tăng trưởng bền vững ở Việt Nam; trong khi đó tiền lương đang tăng mạnh.

Theo ILO, Việt Nam đã có một bước nhảy vọt ấn tượng trong hai thập kỷ qua, nhưng sự tiến bộ đã chậm lại trong thời gian gần đây.

Tại Việt Nam, tỷ lệ người lao động được trả lương tăng 22% năm 1991 đến năm 2013, cùng với đó là sự giảm mạnh tỷ lệ lao động nghèo (giảm 2/3 trong cùng kỳ), năng suất lao động đã tăng nhanh.

Tuy nhiên, năng suất lao động của Việt Nam cũng ở hàng thấp nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

MỚI - NÓNG
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.