Có 82 kết quả :

Người dân miền sông nước thích thú với môn đua ván SUP

Người dân miền sông nước thích thú với môn đua ván SUP

TPO - Sáng 30/7,  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Cần Thơ tổ chức lễ hội đua thuyền SUP thành phố Cần Thơ mở rộng lần 1. Dù chỉ là giải phong trào, việc đưa môn SUP vào thi đấu tạo nên hình ảnh lạ lẫm, thu hút người dân hai bên bờ rạch Cái Khế (phía sau TTTM Cái Khế) xem và cổ vũ.
Ảnh minh họa: Internet

Vì sao phải đo huyết áp trước khi tiêm vắc xin phòng COVID-19?

TPO - Trước mỗi can thiệp y tế, thầy thuốc phải đo các chỉ số sinh tồn của bệnh nhân, như mạch, nhiệt độ, huyết áp…Việc đo huyết áp nhằm giúp thầy thuốc xem xét người dân có đủ an toàn để tiêm hay không. Những trường hợp có huyết áp quá cao hay quá thấp đều nguy hiểm cho việc tiêm.
Ảnh minh họa: Internet

Những loại rau củ quả là 'thần dược', vừa tốt vừa rẻ cho người tăng huyết áp

TPO - Tăng huyết áp là bệnh rất thường gặp ở người trung niên, người cao tuổi và đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa và gia tăng, được xem là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Với những loại rau củ sau đây, bạn có thể xem nó như loại 'thần dược' để đẩy lùi căn bệnh tăng huyết áp.
Ảnh minh họa

Ðau đầu nhiều năm, khám ở đâu?

Tôi bị bệnh đau đầu dữ dội đã mấy năm rồi, mỗi năm phải đau vài ba lần, vị trí đau ở phần trên phía sau đầu. Lần đau gần đây tôi đi khám, đo huyết áp vẫn ổn định, xét nghiệm máu và chụp Xquang cột sống cổ bình thường. Xin bác sĩ cho biết triệu chứng đó là bệnh gì ?Tôi nên khám ở đâu?
Ông Phạm Điểm khi về đến sân bay Cam Ranh.

Thủy phi cơ ra Trường Sa cứu ngư dân đau tim

TPO - Ngày 17/3, ngư dân Phạm Điểm, 63 tuổi, ở xã Bình Dương (Bình Sơn, Quảng Ngãi), bị đau tim khi đang đánh cá ở Trường Sa đã được thủy phi cơ số VNT 772 của Lữ đoàn Không quân hải quân 954 đưa về đến sân bay Cam Ranh, sau đó chuyển về Bệnh viện Quân y 87 ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.
Ảnh minh họa: internet

Bài thuốc bát vị chữa suy thận

Theo lương y Phạm Trọng Sơn (Phòng chẩn trị y học cổ truyền - Chi hội Chữ thập đỏ xã Tân Định, Bến Cát, Bình Dương), trong các phương pháp chữa suy thận bằng Đông y, bài thuốc Bát vị của Hải Thượng Lãn Ông được ghi nhận có hiệu quả cao. “Suy thận là bệnh khó chữa, chứ không phải là không chữa được” - lương y Sơn khẳng định.