Có 73 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Những loại rau củ quả là 'thần dược', vừa tốt vừa rẻ cho người tăng huyết áp

TPO - Tăng huyết áp là bệnh rất thường gặp ở người trung niên, người cao tuổi và đang ngày càng có xu hướng trẻ hóa và gia tăng, được xem là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Với những loại rau củ sau đây, bạn có thể xem nó như loại 'thần dược' để đẩy lùi căn bệnh tăng huyết áp.
Ảnh minh họa

Ðau đầu nhiều năm, khám ở đâu?

Tôi bị bệnh đau đầu dữ dội đã mấy năm rồi, mỗi năm phải đau vài ba lần, vị trí đau ở phần trên phía sau đầu. Lần đau gần đây tôi đi khám, đo huyết áp vẫn ổn định, xét nghiệm máu và chụp Xquang cột sống cổ bình thường. Xin bác sĩ cho biết triệu chứng đó là bệnh gì ?Tôi nên khám ở đâu?
Ông Phạm Điểm khi về đến sân bay Cam Ranh.

Thủy phi cơ ra Trường Sa cứu ngư dân đau tim

TPO - Ngày 17/3, ngư dân Phạm Điểm, 63 tuổi, ở xã Bình Dương (Bình Sơn, Quảng Ngãi), bị đau tim khi đang đánh cá ở Trường Sa đã được thủy phi cơ số VNT 772 của Lữ đoàn Không quân hải quân 954 đưa về đến sân bay Cam Ranh, sau đó chuyển về Bệnh viện Quân y 87 ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.
Ảnh minh họa: internet

Bài thuốc bát vị chữa suy thận

Theo lương y Phạm Trọng Sơn (Phòng chẩn trị y học cổ truyền - Chi hội Chữ thập đỏ xã Tân Định, Bến Cát, Bình Dương), trong các phương pháp chữa suy thận bằng Đông y, bài thuốc Bát vị của Hải Thượng Lãn Ông được ghi nhận có hiệu quả cao. “Suy thận là bệnh khó chữa, chứ không phải là không chữa được” - lương y Sơn khẳng định.
Ảnh minh họa: Internet

Lợi ích của việc sợ vợ!

Vợ ta - ta sợ chứ có gì đâu mà mắc cỡ! Khối kẻ huênh hoang lên mặt mắng nhiếc ta rằng: “Đàn ông mà răm rắp nghe lời vợ, sợ vợ một phép thế kia thì có mà… vứt!”. Nhưng để ta phân tích cho mà nghe nhé!
Ảnh minh họa

Viêm cầu thận dẫn đến suy thận

Có nhiều nguyên nhân gây suy thận như tăng huyết áp, đái tháo đường, sỏi thận,... và có tới 10% bệnh nhân bị suy thận là do viêm cầu thận. Vì vậy, những bệnh nhân viêm cầu thận cần được điều trị kịp thời để tránh biến chứng sang suy thận.