Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ

Tờ The Daily Mail của Anh cho biết, kho hóa chất Pueblo nằm ở phía Nam bang Colorado là kho vũ khí hóa học lớn nhất của Quân đội Mỹ, với diện tích khoảng 14.690 mét vuông.
Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 1 Kể từ Chiến tranh Thế giới thứ 2, trong kho này đã cất giữ rất nhiều loại vũ khí hóa học của quân đội Mỹ.

Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 2

Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 3 Mỹ sẽ căn cứ vào quy định liên quan của Công ước Cấm vũ khí hóa học để thực hiện việc phá hủy các loại đạn trong kho vũ khí hóa học lớn nhất này.

Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 4 Trong kho hóa chất Pueblo có 780.000 quả đạn. Trong đó có cả đạn khí mù tạt có thể làm cho người bị tàn tật hoặc tử vong, gây bỏng da, mù lòa và hoại tử đường hô hấp.
Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 5 Đạn cất giữ trong kho Pueblo sẽ sử dụng 2 phương pháp để phá hủy. Từ tháng 3/2015 khoảng 1.400 quả đạn rò rỉ hoặc hư hỏng sẽ được xử lý nổ thông qua buồng thép kín.
Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 6 Phần đạn còn lại sẽ được tiến hành xử lý phá hủy, trung hòa và chuyển hóa tại xưởng từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2016, với tốc độ xử lý 60 quả/giờ.
Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 7 Xưởng này dự kiến đến năm 2019 mới có thể xử lý toàn bộ tất cả vũ khí hóa học.
Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 8 Một nhân viên kỹ thuật đang sử dụng máy tự động để xử lý vũ khí hóa học dùng để huấn luyện mô phỏng quán tính.
Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 9 Người dân Colorado rất lo ngại đối với khí thủy ngân do quá trình đốt tạo ra. Quan chức giám sát hoạt động của Pueblo cho rằng nó là an toàn, vì hoạt động phá hủy được quy hoạch và tiến hành cẩn thận qua nhiều năm.
Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 10 Tướng Lục quân Mỹ Mike Quinn từ chối bình luận quá nhiều chi tiết, ông cho biết, rất nhiều vấn đề vẫn thuộc bí mật quân sự.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.