Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ

Tờ The Daily Mail của Anh cho biết, kho hóa chất Pueblo nằm ở phía Nam bang Colorado là kho vũ khí hóa học lớn nhất của Quân đội Mỹ, với diện tích khoảng 14.690 mét vuông.
Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 1 Kể từ Chiến tranh Thế giới thứ 2, trong kho này đã cất giữ rất nhiều loại vũ khí hóa học của quân đội Mỹ.

Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 2

Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 3 Mỹ sẽ căn cứ vào quy định liên quan của Công ước Cấm vũ khí hóa học để thực hiện việc phá hủy các loại đạn trong kho vũ khí hóa học lớn nhất này.

Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 4 Trong kho hóa chất Pueblo có 780.000 quả đạn. Trong đó có cả đạn khí mù tạt có thể làm cho người bị tàn tật hoặc tử vong, gây bỏng da, mù lòa và hoại tử đường hô hấp.
Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 5 Đạn cất giữ trong kho Pueblo sẽ sử dụng 2 phương pháp để phá hủy. Từ tháng 3/2015 khoảng 1.400 quả đạn rò rỉ hoặc hư hỏng sẽ được xử lý nổ thông qua buồng thép kín.
Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 6 Phần đạn còn lại sẽ được tiến hành xử lý phá hủy, trung hòa và chuyển hóa tại xưởng từ tháng 12/2015 đến tháng 1/2016, với tốc độ xử lý 60 quả/giờ.
Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 7 Xưởng này dự kiến đến năm 2019 mới có thể xử lý toàn bộ tất cả vũ khí hóa học.
Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 8 Một nhân viên kỹ thuật đang sử dụng máy tự động để xử lý vũ khí hóa học dùng để huấn luyện mô phỏng quán tính.
Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 9 Người dân Colorado rất lo ngại đối với khí thủy ngân do quá trình đốt tạo ra. Quan chức giám sát hoạt động của Pueblo cho rằng nó là an toàn, vì hoạt động phá hủy được quy hoạch và tiến hành cẩn thận qua nhiều năm.
Tận thấy kho vũ khí hóa học lớn nhất của Mỹ ảnh 10 Tướng Lục quân Mỹ Mike Quinn từ chối bình luận quá nhiều chi tiết, ông cho biết, rất nhiều vấn đề vẫn thuộc bí mật quân sự.
Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.
Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.