Ukraine bất ngờ ký 20 hợp đồng mua vũ khí

Ông Petro Poroshenko tại Triển lãm vũ khí IDEX-2015
Ông Petro Poroshenko tại Triển lãm vũ khí IDEX-2015
Theo Denfese News, ngày 24/2, tại Triển lãm vũ khí IDEX-2015 diễn ra tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Tổng thống Ukraine,ông Petro Poroshenko đã ký 20 hợp đồng mua vũ khí mới với nhiều nước.

Ông Poroshenko cho biết, những vũ khí được mua lần này là sản phẩm của các công ty châu Âu, Mỹ và Trung Đông. Ukraine còn ký hợp đồng bán một số sản phẩm quân sự của Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukraine với tổng trị giá hàng chục triệu USD để có thêm ngoại tệ cho hiện đại hóa quân đội.

Thông tin Ukraine mua thêm vũ khí được tung ra vào thời điểm nước này đang muốn nhận viện trợ quân sự của Mỹ và một số nước châu Âu để nâng cao khả năng chiến đấu với lực lượng ly khai ở khu vực miền Đông.

Tháp tùng Tổng thống Poroshenko trong chuyến thăm UAE có nhiều quan chức quân sự cấp cao, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak và Tổng Tham mưu trưởng quân đội Viktor Muzenko.

Trong thời gian ở thăm, phái đoàn Ukraine đã có cuộc gặp với phái đoàn Mỹ do Thứ trưởng Quốc phòng Frank Kendall dẫn đầu để thảo luận về khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Theo Theo SGGP
MỚI - NÓNG