Ukraine bất ngờ ký 20 hợp đồng mua vũ khí

Ông Petro Poroshenko tại Triển lãm vũ khí IDEX-2015
Ông Petro Poroshenko tại Triển lãm vũ khí IDEX-2015
Theo Denfese News, ngày 24/2, tại Triển lãm vũ khí IDEX-2015 diễn ra tại Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Tổng thống Ukraine,ông Petro Poroshenko đã ký 20 hợp đồng mua vũ khí mới với nhiều nước.

Ông Poroshenko cho biết, những vũ khí được mua lần này là sản phẩm của các công ty châu Âu, Mỹ và Trung Đông. Ukraine còn ký hợp đồng bán một số sản phẩm quân sự của Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Ukraine với tổng trị giá hàng chục triệu USD để có thêm ngoại tệ cho hiện đại hóa quân đội.

Thông tin Ukraine mua thêm vũ khí được tung ra vào thời điểm nước này đang muốn nhận viện trợ quân sự của Mỹ và một số nước châu Âu để nâng cao khả năng chiến đấu với lực lượng ly khai ở khu vực miền Đông.

Tháp tùng Tổng thống Poroshenko trong chuyến thăm UAE có nhiều quan chức quân sự cấp cao, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak và Tổng Tham mưu trưởng quân đội Viktor Muzenko.

Trong thời gian ở thăm, phái đoàn Ukraine đã có cuộc gặp với phái đoàn Mỹ do Thứ trưởng Quốc phòng Frank Kendall dẫn đầu để thảo luận về khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Theo Theo SGGP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.
Mô phỏng hệ thống vũ khí “lảng vảng” Hero-400 phóng từ xe tải. Ảnh: UVision.

Israel sắp thử nghiệm hệ thống vũ khí 'lảng vảng' tối tân tại Mỹ

TPO - Tháng 10 tới, hai hệ thống vũ khí “lảng vảng” hiện đại nhất của Israel, sự kết hợp hoàn hảo giữa máy bay tấn công không người lái và tên lửa hành trình, sẽ được thử nghiệm tại Mỹ dưới sự chứng kiến của đại diện Lục quân, Không quân, Hải quân và Bộ tư lệnh đặc trách các chiến dịch đặc biệt của Mỹ.