Siêu tiêm kích Ấn Độ lấp ló khoe vũ khí 'khủng'

TPO - Không quân Ấn Độ vừa nhận bàn giao chiếc tiêm kích Su-30MKI có thể mang tên lửa BrahMos-A. Loại tên lửa này được kỳ vọng gia tăng đáng kể sức mạnh công phá của máy bay chiến đấu Ấn Độ.
Siêu tiêm kích Ấn Độ lấp ló khoe vũ khí 'khủng' ảnh 1 Để có thể tích hợp tên lửa BrahMos-A, tiêm kích Su-30MKI buộc phải có một số thay đổi quan trọng, cụ thể là phân tải lại đối với các bộ phận chịu tải của tiêm kích.
Siêu tiêm kích Ấn Độ lấp ló khoe vũ khí 'khủng' ảnh 2 Trọng lượng của tên lửa BrahMos-A, biến thể phóng từ máy bay của tên lửa hành trình chống hạm siêu âm BrahMos, đã được giảm đi 0,5 tấn, chiều dài giảm đi khoảng 0,5 m.
Siêu tiêm kích Ấn Độ lấp ló khoe vũ khí 'khủng' ảnh 3 Việc nâng cấp để trang bị tên lửa này sẽ lần lượt được áp dụng cho 42 chiếc Su-30MKI của Không quân Ấn Độ.
Siêu tiêm kích Ấn Độ lấp ló khoe vũ khí 'khủng' ảnh 4 Năm 2012, Ấn Độ đã chi 1,1 tỷ USD để mua 200 tên lửa BrahMos-А dành cho các máy bay này.
Siêu tiêm kích Ấn Độ lấp ló khoe vũ khí 'khủng' ảnh 5 Tên lửa hành trình siêu âm BrahMos được phát triển tại Ấn Độ với sự tham gia của Liên hiệp NPO Mashinostroenia của Nga trên cơ sở tên lửa Yakhont, biến thể xuất khẩu của tên lửa chống hạm P-800 Oniks.
Siêu tiêm kích Ấn Độ lấp ló khoe vũ khí 'khủng' ảnh 6
Siêu tiêm kích Ấn Độ lấp ló khoe vũ khí 'khủng' ảnh 7
Siêu tiêm kích Ấn Độ lấp ló khoe vũ khí 'khủng' ảnh 8
MỚI - NÓNG