Tận thấy các chiến hạm tập trận hải quân lớn nhất thế giới

Tận thấy các chiến hạm tập trận hải quân lớn nhất thế giới
TPO - Cuộc tập trận RIMPAC-2014 có sự tham gia của 49 tàu chiến, 6 tàu ngầm, hơn 200 máy bay và 25.000 binh sĩ từ 23 quốc gia.

Từ ngày 1/7, Mỹ đã khởi động cuộc tập trận hải quân đa quốc gia (RIMPAC-2014) tại Hawaii. Đây là cuộc diễn tập 2 năm một lần, kéo dài 1 tháng, và được xem là cuộc diễn tập hải quân có quy mô lớn nhất thế giới.

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga từng tham gia cuộc diễn tập RIMPAC-2012, năm nay không được mời do những biến cố xung quanh cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Thay vào đó là Trung Quốc.

Thông báo từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Trung Quốc đã điều động 4 tàu tham gia cuộc tập trận, bao gồm: Tàu khu trục tên lửa Type 052C, số hiệu 171 Hải Khẩu, tàu hộ vệ tên lửa Nhạc Dương số hiệu 575 Type 054A, tàu vận tải tổng hợp Thiên Đảo Hồ lớp Phúc Trì, số hiệu 886 và tàu bệnh viện Phương Châu Hòa Bình.

Theo Theo US Navy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.