Tận mắt xem đốn hạ, cất 'sưa đỏ trăm tỷ' trong thùng container

Gốc cây sưa trăm tỷ to đến mức phải 2-3 người nối tay nhau mới ôm trọn. Khi cắt ngang thân cây, phần lõi có màu đỏ bã trầu lộ ra và vân gỗ nổi lên từng lớp.
Tận mắt xem đốn hạ, cất 'sưa đỏ trăm tỷ' trong thùng container ảnh 1 Chiều 28/1, cây sưa đỏ quý hiếm có tuổi đời trên 130 năm trong khuôn viên đình thôn Phụ Chính, xã Hòa Chính (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) được người dân chặt hạ, khai thác xong.
Tận mắt xem đốn hạ, cất 'sưa đỏ trăm tỷ' trong thùng container ảnh 2 Để khai thác hai “cụ sưa đỏ” có tuổi đời trên 100 năm này, một nhóm thợ gồm 4 người phải lao động liên tục trong khoảng thời gian gần 2 ngày, cùng sự hỗ trợ của máy xúc đào cỡ nhỏ, cưa máy…
Tận mắt xem đốn hạ, cất 'sưa đỏ trăm tỷ' trong thùng container ảnh 3 Gốc “cây sưa trăm tỷ” to đến mức phải 2-3 người nối tay nhau mới ôm trọn.
Tận mắt xem đốn hạ, cất 'sưa đỏ trăm tỷ' trong thùng container ảnh 4 Cây sưa trăm tuổi có trọng lượng rất lớn.
Tận mắt xem đốn hạ, cất 'sưa đỏ trăm tỷ' trong thùng container ảnh 5 Gỗ sưa đỏ có màu đỏ bã trầu, vân gỗ nổi lên từng lớp.
Tận mắt xem đốn hạ, cất 'sưa đỏ trăm tỷ' trong thùng container ảnh 6 Người ta xác định tuổi cây gỗ bằng cách đếm số vòng gỗ của cây (qua mặt cắt ngang thân cây).
Tận mắt xem đốn hạ, cất 'sưa đỏ trăm tỷ' trong thùng container ảnh 7 Toàn bộ phần lõi cây sưa đỏ được người dân gom lại cất giữ trong thùng xe container, đợi bán đấu giá.
Tận mắt xem đốn hạ, cất 'sưa đỏ trăm tỷ' trong thùng container ảnh 8 Ban đại diện của thôn tiến hành đo đạc, đánh dấu cẩn thận từng mẩu gỗ trước khi cho vào thùng.
Tận mắt xem đốn hạ, cất 'sưa đỏ trăm tỷ' trong thùng container ảnh 9 Một người dân vui mừng cầm đoạn rễ cây sưa “trăm tỷ” trên tay.
Tận mắt xem đốn hạ, cất 'sưa đỏ trăm tỷ' trong thùng container ảnh 10 Người dân đánh chuyển nốt phần gốc cây sưa đỏ chuyển về nhà văn hóa.
Tận mắt xem đốn hạ, cất 'sưa đỏ trăm tỷ' trong thùng container ảnh 11 Dân làng kể lại, ở thời điểm gỗ sưa đắt đỏ từng có người trả giá 100 tỷ đồng để mua lại cây sưa quý hiếm này. Tới đây việc đấu giá hai cây sưa sẽ được diễn ra với sự giám sát chặt chẽ.
Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Hai em Trần Thị Huyền và Trần Văn Đủ (quê KonTum, làm công nhân ở Bình Phước) đi bộ về quê tránh dịch đã được các nhà hảo tâm cho xe đạp, sau đó hỗ trợ mua xe máy

Góp yêu thương trên từng cây số

TP - Trên hành trình hồi hương đầy trắc trở của hàng ngàn người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, họ nhận được sự hỗ trợ của những tấm lòng thơm thảo tiếp sức về tận quê nhà.