Tân HLV Nishino chưa có 'phó tướng', bóng đá Thái Lan lo ngay ngáy

Tân HLV Nishino chưa có 'phó tướng', bóng đá Thái Lan lo ngay ngáy
TPO - Tân HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Akira Nishino vẫn chưa "chốt" đội ngũ trợ lý cho mình, trong bối cảnh vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ khởi tranh vào tháng 9 tới.

Cựu HLV đội tuyển Thái Lan Witthaya Laohakul - người có công kết nối Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) với tân HLV Akira Nishino, hôm qua xác nhận chiến lược gia người Nhật Bản vẫn chưa chốt các trợ lý cho mình.

“Chúng tôi đưa ra hai lựa chọn và để cho HLV Nishino tự quyết định. Tuy nhiên, ông Nishino hiện tại vẫn chưa đưa ra quyết định muốn bao nhiêu trợ lý người Thái Lan hay người Nhật Bản. Chúng tôi có nhiệm vụ hỗ trợ hết sức cho tân HLV, bởi ông Nishino chưa nắm rõ về các cầu thủ Thái Lan", ông Witthaya Laohakul trả lời tờ Bangkok Post.

Hai trợ lý mà FAT gợi ý để ông Nishino lựa chọn là cựu HLV trưởng đội tuyển quốc gia Sirisak Yodyardthai và HLV Harisara Sritaro dẫn dắt U18 Thái Lan. Theo ông Witthaya Laohakul, FAT đang gặp khó bởi các HLV, những người hiểu biết rõ về bóng đá Thái Lan, đều bận công việc riêng. Hiện tại, chỉ có ông Sirisak có thể làm trợ lý toàn thời gian. Tuy nhiên, ông Nishino vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng của mình.

Ngoài việc tìm trợ lý cho HLV Nishino, FAT cũng đang chọn trưởng đoàn mới cho bóng đá Thái Lan, thay thế ông Kittisak Champathipong xin từ chức hồi cuối tháng 7. Một trong những ứng viên sáng giá là ông Kasem Jariyawatwong, người được mệnh danh là "thần may mắn" của bóng đá Thái Lan.

Trong quá khứ, ông Kasem từng đồng hành với HLV Kiatisak Senamuang chinh chiến ở các cấp độ đội tuyển Thái Lan và gặt hái nhiều thành tích cao như chức vô địch SEA Games 2013, AFF Cup 2014 hay đưa Thái Lan vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm