‘Vua danh hiệu’ Dani Alves đã có bến đỗ mới

Dani Alves trở về Brazil khoác áo Sao Paulo.
Dani Alves trở về Brazil khoác áo Sao Paulo.
TPO - Ông vua danh hiệu của bóng đá thế giới, Dani Alves đã quyết định trở lại Brazil thi đấu cho Sao Paulo.

Sáng nay, Dani Alves chính thức đặt bút ký hợp đồng đến tháng 12 năm 2022 với Sao Paulo, qua đó chấm dứt các tin đồn về tương lai. Trong thương vụ này, CLB Brazil không mất chi phí chuyển nhượng vì Dani Alves là cầu thủ tự do sau khi hết hợp đồng với Paris SG vào tháng 6 vừa qua.

Trước khi chọn Sao Paulo, Dani Alves đã được liên hệ với nhiều CLB lớn ở châu Âu, bao gồm cả Man City và Arsenal. Cho dù đã 36 tuổi nhưng hậu vệ người Brazil vẫn được đánh giá rất cao nhờ lối đá thông minh và kinh nghiệm phong phú. Hiện tại, Dani Alves chính là ông vua danh hiệu của bóng đá thế giới với 40 chức vô địch lớn nhỏ trong sự nghiệp, trong đó bao gồm 6 La Liga, 3 Champions League với Barcelona và 2 Copa America với tuyển Brazil.

Màn trình diễn ấn tượng ở Copa America 2019 vừa qua càng khiến Dani Alves được săn đón. Tuy nhiên, hậu vệ này đã quyết định trở về Brazil khoác áo Sao Paulo. Đáng chú ý, Dani Alves sẽ mặc áo số 10 ở CLB mới cho dù anh chơi ở vị trí hậu vệ cánh phải.

Chia sẻ trong lễ ra mắt Sao Paulo, Dani Alves nói: “Tôi có rất nhiều lựa chọn tốt ở châu Âu, nhưng tôi nghĩ đã đến lúc mình trở lại Brazi. Trở về quê hương và khoác áo CLB yêu thích là điều rất tuyệt vời ở thời điểm này”.

MỚI - NÓNG