Tại nơi cung cấp sản phẩm cho quán cafe Đất Mũi là Đại lí Anh Tòng qua rà soát kiểm tra cũng phát hiện 3 thùng sản phẩm Dr Thanh 350ml cùng date với chai sản phẩm ở quán Đất Mũi có hiện tượng 1-2 chai có dấu hiệu lợn cợn bên trong. Số sản phẩm này Đại lí Anh Tòng mua từ Công ty Cổ phần thương nghiệp Cà Mau, là Đại lí C1 của Tân Hiệp Phát. 3 thùng sản phẩm trên đã được Chi Cục VS ATTP Cà Mau niêm phong.
Theo Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát), nguyên nhân ban đầu được xác định do các sản phẩm bị hở, lên men rồi phát sinh các bợn dấm.
Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn này cho biết: "Ngay khi nhận được thông tin sản phẩm có hiện tượng bợn dấm tập trung tại cùng một địa điểm, bộ phận Quản lý chất lượng (QA) của Tân Hiệp Phát đã tiến hành rà soát hồ sơ quản lý sản xuất và quản lý chất lượng của lô hàng, kiểm tra mẫu lưu sản phẩm cùng lô. Kết quả cho thấy quá trình sản xuất bình thường, mẫu lưu đạt chuẩn: ngoại quan đạt, kiểm tra hóa lí đạt, vi sinh đạt".
Cũng theo ông Khôi, việc xuất hiện cùng lúc nhiều sản phẩm có xuất hiện lợn cợn tại Cà Mau như ngày 14/12 là bất bình thường. Tân Hiệp Phát sẽ tích cực phối hợp cùng Chi Cục VS A TTP Cà Mau truy xuất nguồn gốc sản phẩm; rà soát kiểm tra sản phẩm tại các địa điểm do Đại lí Anh Tòng cung cấp; đồng thời tiếp tục kiểm tra và xác nhận tần suất xảy ra thông tin tương tự trên địa bàn.
Được biết, sản phẩm Dr Thanh của Tân Hiệp Phát được sản xuất trên dây chuyền Aseptic khép kín vô trùng, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, và được đóng trong chai Pet 350ml. Thiết bị công nghệ này giúp kiểm soát đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, tuy nhiên hạn chế là có thể bị lọt khí nếu bảo quản hoặc vận chuyển, bốc xếp sai quy cách, bị chèn ép với lực mạnh, chênh lệch nhiệt độ... Do không sử dụng chất bảo quản nên sản phẩm rất dễ bị bợn giấm nếu lọt khí.