Tấn công ở thủ đô Afghanistan, phiến quân bị tiêu diệt toàn bộ

Tấn công ở thủ đô Afghanistan, phiến quân bị tiêu diệt toàn bộ
TPO - Các quan chức Afghanistan đã xác nhận rằng, ngày 30/5 có ít nhất 10 tay súng tấn công vào thủ đô Kabul, và đã bị tiêu diệt toàn bộ.  

Phát ngôn viên Bộ nội vụ Afghanistan Najib Danisth cho biết, vụ tấn công xảy ra vào buổi trưa cùng ngày, những kẻ tấn công đã kích nổ một quả bom ở bên ngoài trụ sở Bộ nội vụ, sau đó giao tranh cùng lực lượng cảnh sát khiến 1 cảnh sát bị thương.

Một nguồn tin cho biết, cuộc tấn công xảy ra lúc 12h30 (giờ địa phương), mục tiêu tấn công là trụ sở Bộ nội vụ. Các phần tử vũ trang đều mang theo bom tự sát, 7 người bị cảnh sát bắn chết, 3 người còn lại đã kích nổ bom tự sát. Do địa điểm xảy ra tấn công gần sân bay, nên lực lượng an ninh đã phong tỏa mọi tuyến đường vào sân bay. Nhiều chuyến bay trong ngày đã phải hủy bỏ.

Truyền thông địa phương cho biết thêm, đến 15h cuộc chiến mới kết thúc. Lực lượng an ninh và cảnh sát đã nhanh chóng dọn dẹp hiện trường và khai thông các tuyến đường.

Hiện chưa có tổ chức nào tuyên bố gây ra cuộc tấn công.

Từ đầu năm đến nay Kabul đã nhiều lần bị tấn công bởi Taliban, tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS). Trong một tuyên bố mới đây, Taliban nói sẽ tổ chức “ngày càng nhiều” các cuộc tấn công vào Kabul và yêu cầu người dân tránh xa các mục tiêu quân sự, cơ quan tình báo.

Các nhà phân tích cho rằng, Afghanistan đang trong giai đoạn đăng ký cử tri để chuẩn bị cho bầu cử Quốc hội vào tháng 10 tới. Do đó các tổ chức vũ trang muốn thông qua khủng bố làm ảnh hưởng tới kế hoạch bầu cử, phá hoại tiến trình chính trị và ổn định xã hội ở nước này.

Theo Tân hoa xã
MỚI - NÓNG
Hà Nội có thêm 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội có thêm 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2
TPO - Sở Y tế Hà Nội thông tin, từ 12 giờ ngày 28/7 đến 18 giờ ngày 28/7, thành phố Hà Nội ghi nhận 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 7 ca tại cộng đồng và 5 tại khu cách ly tập trung. Tính từ 18 giờ ngày 27/7 đến 18 giờ ngày 28/7, thành phố ghi nhận 65 ca dương tính (42 ca tại cộng đồng và 19 ca tại khu cách ly).

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.