Tạm giữ 10 môtô phân khối lớn nghi nhập lậu ở Cần Thơ

Dàn môtô khủng bị tạm giữ
Dàn môtô khủng bị tạm giữ
Trong số 10 môtô phân khối lớn nghi nhập lậu vừa bị Công an Cần Thơ tạm giữ có 5 chiếc từ 600 cc đến 1.000 cc, trị giá mỗi xe ước tính hàng trăm triệu đồng.

Chiều 18/1, Công an TP Cần Thơ cho biết cơ quan điều tra đang trưng cầu giám định, truy nguồn 10 môtô phân khối lớn nghi nhập lậu, trong đó có 5 chiếc từ 600 cc đến 1.000 cc.

Trước đó, ngày 20/12/2016, trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ phát hiện tại nhà ông Trương Hoành Dũng (40 tuổi, ở đường Huỳnh Cương, quận Ninh Kiều) lưu giữ 10 môtô phân khối lớn. Trị giá xe trên thị trường ước tính hàng trăm triệu đồng mỗi chiếc.

Theo kết quả xác minh ban đầu của nhà chức trách, các xe sử dụng đăng ký không đúng hồ sơ gốc. Trong đó, 8 xe có giấy chứng nhận đăng ký in đúng với số khung, số máy nhưng không đúng hồ sơ gốc, 1 xe chưa đăng ký nhưng đeo biển số 59A3 - 000.69, 1 xe môtô 4 bánh không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có số máy nhưng không số khung.

Tạm giữ 10 môtô phân khối lớn nghi nhập lậu ở Cần Thơ ảnh 1 Nhiều xe trị giá hàng trăm triệu, nghi làm giả giấy tờ.

Qua giám định bước đầu, cảnh sát phát hiện 5 môtô tại vị trí số khung, số máy có dấu hiệu hàn ghép. Các giấy chứng nhận đăng ký có dấu hiệu làm giả và không đúng với loại xe bị phát hiện - một cán bộ điều tra cho hay.

Làm việc với nhà chức trách, ông Dũng bước đầu thừa nhận số xe trên được mua lại, rồi tân trang rao bán trên mạng.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

Lật tẩy thủ đoạn tội phạm ma túy quốc tế

TP - Ma túy tổng hợp được các đối tượng ngụy trang trong hàng chục mô tô điện hạng nặng rồi đưa từ TPHCM ra kho lạnh ở Hà Nội để đóng hàng vào dạ dày lợn ép chân không, trộn lẫn vào thịt lợn đông lạnh nhằm tiếp tục “xuất khẩu” sang Trung Quốc.