Tài xế xe khách bị phạt vì không thắt dây an toàn: Vội quá nên tôi quên

CSGT kiểm tra các xe khách có người không cài dây an toàn.
CSGT kiểm tra các xe khách có người không cài dây an toàn.
TPO - Bị CSGT lập biên bản xử phạt 150.000 đồng vì không thắt dây an toàn trong lúc điều khiển xe ô tô, tài xế xe khách phân trần do mới ở quê vào và vội quá nên không kịp cài.

Trưa 22/4, Đội CSGT Tuần tra – Dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08), công an TPHCM ra quân chuyên đề xử lý tài xế ô tô không thắt dây an toàn trên tuyến đại lộ Phạm Văn Đồng.

Chỉ trong vòng khoảng 2 tiếng đồng hồ, nhiều tài xế xe ô tô tải, xe khách lưu thông qua giao lộ Phạm Văn Đồng – Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, TPHCM không thắt dây an toàn bị CSGT dừng xe lập biên bản vi phạm. Riêng hành khách ngồi trên xe ô tô mà không thắt dây an toàn cũng được lực lượng chức năng nhắc nhở.

Tài xế xe khách bị phạt vì không thắt dây an toàn: Vội quá nên tôi quên ảnh 1  
Tài xế xe khách bị phạt vì không thắt dây an toàn: Vội quá nên tôi quên ảnh 2 CSGT tuyên truyền, lập biên bản vi phạm với tài xế không thắt dây an toàn.

Trong quá trình xử lý, nhiều tài xế ô tô dù biết quy định người ngồi trên ô tô phải thắt dây an toàn nhưng vẫn không thực hiện viện nhiều lý do để biện minh như quên, vội…

“Tôi về quê mới vô, Tôi lu bu quá nên quên. Dây an toàn có sẵn trên xe rồi mà vội quá nên tôi không có thời gian thắt. Tôi biết là không thắt dây an toàn sẽ bị phạt, sau này tôi sẽ chủ động thắt cho mình và nhắc nhở hành khách thắt dây an toàn để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình hơn”, tài xế ô tô 25 chỗ nói.

Tài xế xe khách bị phạt vì không thắt dây an toàn: Vội quá nên tôi quên ảnh 3 Một tài xế xe tải không thắt dây an toàn bị lập biên bản vi phạm.

Thiếu tá Nguyễn Văn Minh, phó đội trường đội Tuần tra - Dẫn đoàn cho hay, qua 1 tháng triển khai xử lý xe ô tô khách và ô tô tải không thắt dây an toàn, đơn vị đã lập biên bản xử lý 34 trường hợp. Qua thời gian thực hiện, người tham gia giao thông đã ý thực được việc thắt dây an toàn để đảm bảo tính mạng khi điều khiển xe ô tô chạy trên đường.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý các trường hợp đi vào đường cấm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ kết hợp xử lý việc không thắt dây an toàn. Trong đó tập trung xử lý nồng độ cồn, là một trong những nguyên nhân gây tai nạn nghiêm trong thời gian qua.

MỚI - NÓNG
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện ..
TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả

TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.
Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

TPO - Khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt hoặc chỉ đạt được một phần mục tiêu đề ra hoặc gặp rủi ro, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm để xem xét, xử lý phù hợp, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.
Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương ưu tiên để trẻ em mồ côi cha mẹ do COVID-19 được nuôi dưỡng tại gia đình người thân. Ảnh minh họa.

Bộ Lao động: Đưa trẻ mồ côi do COVID-19 vào trường nuôi dưỡng là giải pháp sau cùng

TPO - Theo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), với trẻ mồ côi do dịch COVID-19 cần ưu tiên bố trí, hỗ trợ, nuôi dưỡng bởi người thân, người nhận chăm nuôi để các em được lớn lên trong môi trường gia đình; biện pháp sau cùng mới đưa trẻ vào chăm sóc thay thế tại cơ sở trợ giúp xã hội.