Tài xế xe khách bị phạt vì không thắt dây an toàn: Vội quá nên tôi quên

CSGT kiểm tra các xe khách có người không cài dây an toàn.
CSGT kiểm tra các xe khách có người không cài dây an toàn.
TPO - Bị CSGT lập biên bản xử phạt 150.000 đồng vì không thắt dây an toàn trong lúc điều khiển xe ô tô, tài xế xe khách phân trần do mới ở quê vào và vội quá nên không kịp cài.

Trưa 22/4, Đội CSGT Tuần tra – Dẫn đoàn thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08), công an TPHCM ra quân chuyên đề xử lý tài xế ô tô không thắt dây an toàn trên tuyến đại lộ Phạm Văn Đồng.

Chỉ trong vòng khoảng 2 tiếng đồng hồ, nhiều tài xế xe ô tô tải, xe khách lưu thông qua giao lộ Phạm Văn Đồng – Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, TPHCM không thắt dây an toàn bị CSGT dừng xe lập biên bản vi phạm. Riêng hành khách ngồi trên xe ô tô mà không thắt dây an toàn cũng được lực lượng chức năng nhắc nhở.

Tài xế xe khách bị phạt vì không thắt dây an toàn: Vội quá nên tôi quên ảnh 1  
Tài xế xe khách bị phạt vì không thắt dây an toàn: Vội quá nên tôi quên ảnh 2 CSGT tuyên truyền, lập biên bản vi phạm với tài xế không thắt dây an toàn.

Trong quá trình xử lý, nhiều tài xế ô tô dù biết quy định người ngồi trên ô tô phải thắt dây an toàn nhưng vẫn không thực hiện viện nhiều lý do để biện minh như quên, vội…

“Tôi về quê mới vô, Tôi lu bu quá nên quên. Dây an toàn có sẵn trên xe rồi mà vội quá nên tôi không có thời gian thắt. Tôi biết là không thắt dây an toàn sẽ bị phạt, sau này tôi sẽ chủ động thắt cho mình và nhắc nhở hành khách thắt dây an toàn để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình hơn”, tài xế ô tô 25 chỗ nói.

Tài xế xe khách bị phạt vì không thắt dây an toàn: Vội quá nên tôi quên ảnh 3 Một tài xế xe tải không thắt dây an toàn bị lập biên bản vi phạm.

Thiếu tá Nguyễn Văn Minh, phó đội trường đội Tuần tra - Dẫn đoàn cho hay, qua 1 tháng triển khai xử lý xe ô tô khách và ô tô tải không thắt dây an toàn, đơn vị đã lập biên bản xử lý 34 trường hợp. Qua thời gian thực hiện, người tham gia giao thông đã ý thực được việc thắt dây an toàn để đảm bảo tính mạng khi điều khiển xe ô tô chạy trên đường.

Trong thời gian tới, lực lượng chức năng sẽ tập trung xử lý các trường hợp đi vào đường cấm, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ kết hợp xử lý việc không thắt dây an toàn. Trong đó tập trung xử lý nồng độ cồn, là một trong những nguyên nhân gây tai nạn nghiêm trong thời gian qua.

MỚI - NÓNG