Tài xế vẫn trả tiền lẻ 'làm khó', trạm BOT QL5 báo cáo Bộ Giao thông

Tránh ùn tắc kéo dài, sáng nay quản lý trạm thu phí QL5 và cảnh sát đã bố trí khu vực riêng để tài xế dùng tiền lẻ trả phí.
Tránh ùn tắc kéo dài, sáng nay quản lý trạm thu phí QL5 và cảnh sát đã bố trí khu vực riêng để tài xế dùng tiền lẻ trả phí.
TPO - Sáng 5/9 là ngày thứ 2 tài xế ô tô dùng tiền lẻ thanh toán khi qua trạm thu phí số 1 trên QL5 đoạn qua Văn Lâm (Hưng Yên). Trong ngày, chủ đầu tư đã có báo cáo tình hình và Bộ GTVT cũng yêu cầu Tổng Cục đường bộ theo dõi, kiểm tra.

Giống như chiều 4/9, sáng nay một số tài xế ô tô tiếp tục dùng các tập tiền lẻ có mệnh giá 200 và 500 đồng để qua trạm thu phí số 1 trên QL5. Rút kinh nghiệm từ vụ ùn tắc chiều hôm qua, sáng nay đơn vị quản lý trạm thu phí và lực lượng chức năng đã bố trí một khu vực riêng để những tài xế thanh toán bằng tiền lẻ thực hiện giao dịch. Nhờ vậy, ùn tắc kéo dài trên QL5 đã không xảy ra trong ngày hôm nay.

Nhiều người dân cho rằng, QL5 vốn là đường nhà nước, nay nhà đầu tư đặt trạm thu phí BOT tại đây khiến người dân mất đi quyền lựa chọn đường nhà nước hay đường BOT. Hơn nữa, nhà đầu tư không xây dựng hay cải tạo QL5 nhưng đặt tới 2 trạm thu phí và thu cao gấp 4 lần trạm thu phí nhà nước là quá vô lý. Vì những lý do trên, trong hai ngày qua, một số tài xế ô tô con, xe tải đã dùng tiền lẻ trả phí để phản ứng, cùng với đó yêu cầu là nhà đầu tư làm đường ở đâu thì thu phí BOT ở đó.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều nay, ông Đặng Văn Tâm, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam - VIDIFI (chủ đầu tư - quản lý các trạm thu phí QL5) cho biết, sự việc tài xế ô tô dùng tiền lẻ khi qua trạm thu phí trên QL5 hai ngày qua đã gây ảnh hưởng đến giao thông. Cũng theo ông Tâm, trong ngày 5/9, VIDIFI đã có báo cáo tình hình với Bộ GTVT và đề xuất Bộ giải quyết một số vấn đề trong đó có việc đảm bảo cho trạm thu phí hoạt động trong thời gian tới.

Chiều nay, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, qua các phương tiện thông tin đại chúng, Bộ GTVT đã nắm được tình hình tại trạm thu phí số 1 trên QL5. Theo thẩm quyền, mọi việc liên quan đến các trạm thu phí đã hoạt động Bộ đã giao cho Tổng Cục đường bộ Việt Nam theo dõi, giải quyết. Với vụ việc ở trạm thu phí QL5 trong 2 ngày qua, lãnh đạo Bộ đã yêu cầu Tổng Cục theo dõi, kiểm tra, nếu sự việc vượt quá thẩm quyền thì đề xuất Bộ phương án giải quyết.

MỚI - NÓNG
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
Bộ Công an diễn tập chữa cháy quy mô lớn
TPO - Ngày 1/10/2023, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cấp bộ năm 2023. Cuộc diễn tập với sự tham gia của hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân.