Tài xế chở bệnh nhân 1440 nhậu với bốn người, 640 người phải cách ly

TPO - Tài xế từng chở bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long đi TP Hồ Chí Minh đã đưa 5 người khác đến huyện Thới Lai, TP Cần Thơ tổ chức nhậu. Sau khi khoanh vùng, rà soát, ngành chức năng địa phương đã yêu cầu hơn 640 người cách ly theo dõi tại nhà.

Ngày 29/12, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai, TP Cần Thơ cho biết, đơn vị này đã vận động cách ly theo dõi tại nhà đối với hơn 640 người tiếp xúc gần với 4 người là F2 của tài xế từng chở bệnh nhân 1440.

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 24/12, anh M.V.T (tài xế xe ô tô 7 chỗ là người đã đưa bệnh nhân COVID-19 ở Vĩnh Long đi TP Hồ Chí Minh) cùng 5 người khác (có 1 trẻ em) đến nhà anh H.T (ngụ ấp Thới Lộc, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) để nhậu, thời điểm này gia đình anh H.T còn có mẹ già đang bệnh, vợ và con nhỏ mới sinh.

Tài xế chở bệnh nhân 1440 nhậu với bốn người, 640 người phải cách ly ảnh 1 Huyện Thới Lai, TP Cần Thơ cách ly 640 người - Ảnh: Kim Hà.

Khoảng 20h30, mọi người tổ chức nhậu tại nhà anh H.T. Tham gia buổi tiệc có 8 người. Trong đó, có 4 người khách đi xe và 4 người địa phương.

Sau khi tiếp xúc với tài xế M.V.T, anh H.T có tiếp xúc với 18 người gồm: Những người gần nhà và những người trong quán cà phê gần nhà anh tới uống.

Cùng nhậu chung còn có anh N.T.L. Anh L. sau đó có tiếp xúc với 104 người; anh H.V.D tiếp xúc hơn 500 người trong lúc đi nhà thờ dịp Noel và anh N.T.P tiếp xúc với 10 người.

Riêng 3 người còn lại là mẹ, vợ và con anh H.T không đi ra ngoài nên không tiếp xúc với ai.

Hiện tại, tất cả các trường hợp nói trên sức khỏe đều bình thường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðảo Bé Lý Sơn với trầm tích núi lửa triệu năm. Ảnh: Bùi Thanh Trung

Quảng Ngãi muốn 'khai tử' dự án công viên địa chất toàn cầu: Gần đến đích thì dừng?

TP - Năm 2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi nhấn mạnh việc phải thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy về xây dựng Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh, hướng tới việc được công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Tuy nhiên, sau khi tiêu tốn 20 tỷ đồng, đã gần đến đích, nay Quảng Ngãi đang tính gác lại “cuộc chơi”.
Hà Nội muốn đánh giá khoa học hiệu quả của buýt BRT

Cần đánh giá hiệu quả buýt BRT một cách khoa học

TP - Sau khi nhiều cơ quan báo chí có phản ánh về hiệu quả của xe buýt BRT sau 4 năm hoạt động, UBND thành phố Hà Nội đã có yêu cầu Sở GTVT có báo cáo đánh giá. Trong văn bản vừa gửi thành phố, Sở GTVT cho biết, cần phải nghiên cứu đánh giá một cách khoa học.
Những vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường N5

N5 - Cung đường tử thần ở Nghệ An

TP - Thực trạng tai nạn giao thông ở trên tuyến N5( đường nối QL1A với QL7 tại Nghệ An) khiến người tham gia giao thông tại đây luôn bất an, lo sợ. N5 được người dân gọi bằng cái tên không mấy vui: “Cung đường chết” hay “Con đường tử thần”,…
Người dân theo dõi danh sách cử tri được niêm yết tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: LD

Không dùng tiền lôi kéo, mua chuộc cử tri

TP - Tại kỳ bầu cử này, thời gian vận động bầu cử bắt đầu từ sau khi công bố danh sách chính thức những người ứng cử và kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ. Khi vận động bầu cử, người ứng cử không sử dụng hoặc hứa tặng, cho, ủng hộ, tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất để lôi kéo, mua chuộc cử tri.