Lấy thành công đoạn kim loại 7cm trong cổ họng bé gái 5 tuổi

TPO - Trong lúc đang chơi đùa, một bé gái 5 tuổi bỗng nhiên than nuốt đau, không ăn uống được gia đình mới tá hỏa phát hiện bé đã nuốt phải dị vật kim loại nên nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 28/12, Thạc sĩ Bác sĩ Ông Huy Thanh - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa nội soi gắp 1 đoạn kim loại dài hình chữ V trong cổ họng bé gái 5 tuổi (ngụ xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ).

Bé gái được chuyển đến từ bệnh viện tuyến dưới trong tình trạng cổ nghiêng về bên phải không xoay sang trái được, đau, khó nuốt. Kết quả chụp Xquang cổ phát hiện, có một đoạn kim loại hình chữ V ở hạ họng bệnh nhi.

   
Lấy thành công đoạn kim loại 7cm trong cổ họng bé gái 5 tuổi ảnh 1 Đoạn kim loại trong cổ họng bé gái.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành nội soi lấy dị vật cấp cứu cho bé. Quá trình thực hiện, ekip lấy ra trong cổ họng bé gái dị vật là 1 đoạn kim loại dài 7cm hình chữ V gập góc, một đầu cài vào thành bên họng trái, đỉnh chữ V chặn ngay xoang lê bên trái.

Hiện tại, sức khỏe bé gái đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Lấy thành công đoạn kim loại 7cm trong cổ họng bé gái 5 tuổi ảnh 2 Dị vật được lấy ra sau nội soi.

Theo các phẫu thuật viên nhận định, vị trí đầu nhọn của kim loại trong cổ họng bệnh nhi chỉ cài vào thành bên họng. Tuy nhiên, nếu bệnh nhi xoay cổ rất có thể đoạn kim loại sẽ xuyên sâu gần các cấu trúc nguy hiểm như: Động - tĩnh mạch cảnh hoặc rơi vào lòng thực quản sẽ đâm thủng thực quản. Thậm chí nguy hiểm hơn, nếu đoạn kim loại rơi vào đường thở sẽ có thể dẫn đến tử vong.

Bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh có con nhỏ nên chú ý theo dõi, hạn chế để trẻ tự chơi một mình mà không có người lớn quan sát. Đặc biệt, không cho trẻ tiếp xúc với các vật nguy hiểm như: Kim loại, đồng xu, các loại vật sắc nhọn,…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

Vấn đề then chốt trong kiểm soát dịch COVID-19

TPO - Sáng 17/4 Bộ Y tế cho biết có thêm 1 ca mắc mới COVID-19 (BN2773) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bắc Ninh. Nhiều nước trên thế giới quay trở lại phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội. Trước thách thức lớn này, việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trong năm 2021 hết sức khó khăn với tất cả các nước.
Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

Vụ bệnh nhân ‘bay lắc’ tại BV Tâm thần T.Ư I: Đình chỉ công tác giám đốc thêm 15 ngày

TPO - Chiều 16/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và đại diện các Vụ Pháp chế, Tổ chức cán bộ... đã họp kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo Bệnh viện (BV) Tâm thần T.Ư I sau vụ bệnh nhân có tiền sử bệnh tâm thần "bay lắc", cầm đầu đường dây mua bán, sử dụng ma túy ngay trong bệnh viện này.