Lấy thành công đoạn kim loại 7cm trong cổ họng bé gái 5 tuổi

TPO - Trong lúc đang chơi đùa, một bé gái 5 tuổi bỗng nhiên than nuốt đau, không ăn uống được gia đình mới tá hỏa phát hiện bé đã nuốt phải dị vật kim loại nên nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 28/12, Thạc sĩ Bác sĩ Ông Huy Thanh - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng TP Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa nội soi gắp 1 đoạn kim loại dài hình chữ V trong cổ họng bé gái 5 tuổi (ngụ xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ).

Bé gái được chuyển đến từ bệnh viện tuyến dưới trong tình trạng cổ nghiêng về bên phải không xoay sang trái được, đau, khó nuốt. Kết quả chụp Xquang cổ phát hiện, có một đoạn kim loại hình chữ V ở hạ họng bệnh nhi.

   
Lấy thành công đoạn kim loại 7cm trong cổ họng bé gái 5 tuổi ảnh 1 Đoạn kim loại trong cổ họng bé gái.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành nội soi lấy dị vật cấp cứu cho bé. Quá trình thực hiện, ekip lấy ra trong cổ họng bé gái dị vật là 1 đoạn kim loại dài 7cm hình chữ V gập góc, một đầu cài vào thành bên họng trái, đỉnh chữ V chặn ngay xoang lê bên trái.

Hiện tại, sức khỏe bé gái đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Lấy thành công đoạn kim loại 7cm trong cổ họng bé gái 5 tuổi ảnh 2 Dị vật được lấy ra sau nội soi.

Theo các phẫu thuật viên nhận định, vị trí đầu nhọn của kim loại trong cổ họng bệnh nhi chỉ cài vào thành bên họng. Tuy nhiên, nếu bệnh nhi xoay cổ rất có thể đoạn kim loại sẽ xuyên sâu gần các cấu trúc nguy hiểm như: Động - tĩnh mạch cảnh hoặc rơi vào lòng thực quản sẽ đâm thủng thực quản. Thậm chí nguy hiểm hơn, nếu đoạn kim loại rơi vào đường thở sẽ có thể dẫn đến tử vong.

Bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh có con nhỏ nên chú ý theo dõi, hạn chế để trẻ tự chơi một mình mà không có người lớn quan sát. Đặc biệt, không cho trẻ tiếp xúc với các vật nguy hiểm như: Kim loại, đồng xu, các loại vật sắc nhọn,…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.
'Quà Tặng Sức Khoẻ' mang gì đến cho bạn?

'Quà Tặng Sức Khoẻ' mang gì đến cho bạn?

Công ty bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife vừa chính thức tung ra thị trường gói sản phẩm mới có tên “Quà Tặng Sức Khoẻ”. Vậy đâu là những lý do khiến cho sản phẩm này nổi trội trên thị trường và là một lựa chọn đáng cân nhắc nhất trong thời điểm hiện tại?