Tái đấu Liverpool, HLV Simeone lo bị đối thủ bắt bài

HLV Diego Simeone của Atletico Madrid.
HLV Diego Simeone của Atletico Madrid.
TPO - Trước khi bước vào trận lượt về vòng 1/8 Champions League với Liverpool, HLV Diego Simeone thừa nhận, đối phương thừa hiểu cách chơi của Atletico Madrid, vậy nên muốn giành vé đi tiếp, các học trò của ông cần phải chơi với hơn 100% khả năng của mình.

Lượt đi vòng 1/8 Champions League, Atletico Madrid đã tạo ra một trận đấu chặt chẽ đáng kinh ngạc. Họ khiến hàng công cực mạnh của Liverpool bế tắc thực sự khi không thể dứt điểm lần nào trúng đích. Không những vậy, đội bóng thành Madrid còn có bàn thắng duy nhất của trận đấu, qua đó thắng 1-0 để chiếm những lợi thế nhất định trước trận lượt về diễn ra tại Anfield vào rạng sáng mai.

Bước vào trận lượt về, HLV Diego Simeone nhận định, Atletico Madrid đã có một trận đấu thành công ở lượt đi, nhưng chắc chắn sẽ không còn dễ dàng khi ai đội tái đấu tại Anfield. Lý do là vì Liverpool đã nắm bắt được lối chơi của Atletico Madrid và sẽ có nhiều phương án tấn công đa dạng hòng tìm kiếm bàn thắng.

"Cho dù chúng tôi thay đổi cách chơi, Liverpool sẽ biết khá rõ về cách chúng tôi sẽ thể hiện ra sao. Họ biết rõ chiến thuật mà chúng tôi sẽ sử dụng trong trận đấu khi tôi đã ở đây 8 năm. Nếu chúng tôi bắt đầu tốt, chúng tôi phải tiếp tục phát huy. Mọi người biết khá nhiều những gì tôi sẽ làm, tôi không nghĩ rằng đội hình của chúng tôi sẽ vượt quá suy nghĩ của mọi người", HLV Simeone phân tích.

"Trận đấu tới sẽ yêu cầu chúng tôi ở phong độ đỉnh cao. Chúng tôi sẽ xem xét nên áp dụng chiến thuật ở mức nào. Chúng tôi tự tin có thể làm tổn thương họ. Tất nhiên là có phương án B. Nhưng nếu tôi nói cho bạn biết kế hoạch của tôi ở một trận đấu cụ thể, đó là điều không hợp lý, phải không nào?", nhà cầm quân người Argentina nói tiếp.

Cũng theo HLV Simeone, Atletico Madrid cần rút ra những bài học từ trận thua Juventus tại vòng 1/8 Champions League mùa trước. Khi ấy, Atletico Madrid đã thắng đối thủ tới từ Italia 2-0 ở lượt đi trên sân nhà, nhưng ở lượt về tại Torino, họ đã vỡ trận và để thua 0-3, qua đó thua chung cuộc 2-3 và bị loại. Người đã ghi cả 3 bàn thắng ở trận ấy là Cristiano Ronaldo.

MỚI - NÓNG