T.Ư Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương và các đại biểu tham dự buổi làm việc, sáng 12/5
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương và các đại biểu tham dự buổi làm việc, sáng 12/5
TPO - Ngày 12/5, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương dẫn đầu đoàn công tác T.Ư Đoàn tới khảo sát, đánh giá kết quả 10 năm thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn tại tỉnh Bình Định.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định Hà Duy Trung, cho biết: Sau 10 năm thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn, tình hình cán bộ Đoàn của Bình Định có những chuyển biến tích cực cả về chất lượng và số lượng. Đội ngũ cán bộ Đoàn có nhiều chuyển biến rõ nét, thể hiện ở việc ngày càng có phẩm chất chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị, kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn từng bước nâng cao.

Các khâu trong công tác cán bộ Đoàn đã được triển khai hiệu quả, tiêu biểu như công tác tuyển dụng cán bộ làm việc tại cơ quan chuyên trách của Đoàn; công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, kỹ năng công tác Đoàn luôn được quan tâm, đáp ứng yêu cầu công tác. Đồng thời, công tác luân chuyển thực tế, khen thưởng, kỉ luật, kiểm tra, giám sát được thực hiện đúng quy định của Đoàn, của Đảng. Nhiều cán bộ Đoàn thực sự trưởng thành và đảm nhiệm các chức vụ quan trọng của địa phương về Đảng, chính quyền.

Tuy nhiên, việc thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn vẫn còn một số bất cập cần tháo gỡ như công tác tuyển dụng cán bộ Đoàn các cấp chưa được thường xuyên, dẫn đến nguồn cán bộ trẻ còn thiếu hụt; một số bí thư Đoàn cơ sở hiện nay lớn tuổi chưa được luân chuyển; công tác quy hoạch cán bộ Đoàn cấp xã còn khó khăn trong tạo nguồn…

T.Ư Đoàn kiểm tra kết quả thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn ảnh 1 Cùng dự buổi làm việc có Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ Bình Định Võ Thị Thu Hoà; lãnh đạo, đại biểu Ban Tuyên giáo và Ban Tổ chức T.Ư Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Định...

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung trao đổi về quá trình tổ chức, triển khai thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn với các nội dung: Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn; công tác khen thưởng, kỷ luật; chế độ chính sách và vấn đề đầu ra cho cán bộ Đoàn…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực trong thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn của tỉnh Bình Định. Công tác cán bộ Đoàn được sự quan tâm đặc biệt của cấp uỷ, chính quyền địa phương về biên chế, kinh phí, quy hoạch, bồi dưỡng chuyên môn, lý luận chính trị và kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn.

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn cũng rất chủ động trong công tác tham mưu đề xuất các cấp trong thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn. Quá trình thực hiện đạt được nhiều kết quả như độ tuổi được trẻ hoá; tiêu chuẩn cán bộ được nâng cao; công tác quy hoạch đảm bảo tốt, đủ số lượng, chất lượng…

Mong muốn Tỉnh uỷ Bình Định tiếp tục quan tâm, taọ điều kiện thuận lợi cho công tác Đoàn, đặc biệt là thực hiện quy chế cán bộ Đoàn, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cũng lưu ý Tỉnh đoàn cần chủ động làm tốt công tác quy hoạch, phát hiện nhân tố tốt ở các đơn vị trường học, các sở ban ngành khác để giới thiệu cho Đoàn; thường xuyên chủ động rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ Đoàn các cấp; quan tâm đến công tác luân chuyển cán bộ theo hai chiều, cấp trên xuống cơ sở và đưa cán bộ xuất sắc ở cơ sở lên Đoàn cấp trên.

Trước đó, đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã có buổi làm việc và khảo sát việc thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn tại huyện đoàn Phù Mỹ. Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã lắng nghe nhiều ý kiến từ các cán bộ Đoàn cấp xã, thị trấn, khối trường học, cán bộ chi đoàn ở khu dân cư…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."