Syria tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ

Quân đội Syria tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Sputnik
Quân đội Syria tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Sputnik
TPO - Quân đội Syria vừa đưa ra thông báo đã bắn hạ một máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 28/11, SANA đưa tin.

Hãng thông tấn Nhà nước Syria (SANA) đưa tin, tối muộn ngày 28/11 các lực lượng phòng không Quân đội Chính phủ Syria (SAA) đã bắn hạ một máy bay không người lái khi máy bay này đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát ở làng Hamou, ngoại ô thành phố Qamishli, thuộc tỉnh biên giới Hasakah, cách Thủ đô Damascus hơn 680 km về phía Đông Bắc.

Syria tuyên bố bắn rơi máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Máy bay bị quân đội Syria bắn rơi và tịch thu

Báo cáo được đưa ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường sự hiện diện của họ trong khu vực biên giới phía bắc Syria và bắt đầu chiến dịch Mùa xuân Hòa bình vào tháng 10, nhằm đánh đuổi phiến quân người Kurd xây dựng vùng an toàn cho những người tị nạn Syria. Các cuộc đụng độ vẫn đang diễn ra giữa quân đội Syria và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới phía bắc.  

Gần đây, Ankara đã tuyên bố không cần tiếp tục cuộc tấn công ở miền bắc Syria, tuy nhiên, nhấn mạnh rằng hoạt động kiểm soát, tuần tra chung sẽ tiếp tục cho đến khi đạt được tất cả các mục tiêu.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm dừng chiến dịch Mùa xuân Hòa bình vào ngày 22/10 sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Nga Vladimir Putin ký kết một bản ghi nhớ, nêu chi tiết về việc rút quân hòa bình của lực lượng người Kurd khỏi biên giới và thiết lập các cuộc tuần tra chung dọc biên giới để đảm bảo ổn định trong khu vực.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.