Syria động đất nhẹ sau khi hứng 'cơn mưa' tên lửa

Hình ảnh ghi lại các vụ nổ lớn ở Hama và Aleppo. Ảnh: Youtube
Hình ảnh ghi lại các vụ nổ lớn ở Hama và Aleppo. Ảnh: Youtube
TPO - Trung tâm Địa chấn châu Âu – Địa Trung Hải (EMSC) cũng ghi nhận một trận động đất mạnh 2,6 độ richter tại khu vực nói trên sau những tiếng nổ lớn.

Chính quyền Syria cho biết lãnh thổ nước này vừa bị tấn công bởi “tên lửa của đối phương” trong “cuộc công kích mới” xảy ra lúc 22h30’ tối qua, 29/4.

Theo một nguồn tin quân đội, cuộc công kích được tiến hành nhằm vào các căn cứ quân sự ở vùng nông thôn tỉnh Hama và Aleppo.

Truyền hình nhà nước trước đó cho biết nhiều tiếng nổ liên tiếp đã xuất hiện ở tỉnh Hama và các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân.

Trung tâm Địa chấn châu Âu – Địa Trung Hải (EMSC) cũng ghi nhận một trận động đất mạnh 2,6 độ richter tại khu vực nói trên sau những tiếng nổ lớn.

Vụ nổ lớn rung chuyển Hama. Nguồn: RT 

Nguồn tin đối lập cho biết một trong những địa điểm bị tấn công là căn cứ quân sự được gọi bằng tên “Lữ đoàn 47”, nằm gần Hama, vốn là nơi tuyển quân cho lực lượng Shi’ite (do Iran hậu thuẫn, hoạt động cùng quân đội Tổng thống Bashar al-Assad).

Đài quan sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh tiết lộ tên lửa còn tấn công căn cứ không quân Nairab và sân bay Aleppo.

Nguồn gốc các tên lửa nói trên hiện chưa được xác định, và chưa có thông tin thương vong về người.

Tuy nhiên, hãng tin Sky News dẫn nguồn tin không chính thống cho biết khoảng 40 người có thể đã thiệt mạng trong vụ tấn công.

 Một video khác về vụ tấn công được lan truyền trên Twitter. 

Đầu tháng này, các máy bay của Israel đã tiến vào không phận Lebanon và thực hiện một cuộc không kích nhằm vào căn cứ không quân T-4 của Syria gần Homs, giết chết 7 cố vấn Iran.

Hai máy bay chiến đấu của Israel đã bắn tám tên lửa dẫn đường, năm trong số đó bị bắn hạ bởi phòng không của Syria, theo quân đội Nga.

Theo Theo RT, Daily Mail
MỚI - NÓNG