Sút hỏng luân lưu, Bukayo Saka bị CĐV Anh ‘truy sát’ bởi màu da

0:00 / 0:00
0:00
Sút hỏng luân lưu, Bukayo Saka bị CĐV Anh ‘truy sát’ bởi màu da
TPO - Sao trẻ của Arsenal trở thành đối tượng trút giận của các CĐV Anh sau khi sút hỏng quả luân lưu quyết định trong trận chung kết EURO 2020.

Vài phút sau khi Bukayo Saka sút hỏng luân lưu, hàng nghìn người đã vào tài khoản cá nhân cầu thủ này để chửi bới bằng những từ ngữ tục tĩu, phân biệt chủng tộc nhắm vào màu da của anh. "Cút đi thằng mọi đen", "Biến khỏi đất nước của bọn tao", "Về Nigeria" chỉ là vài trong số rất nhiều bình luận ghê tởm mà bộ phận CĐV quá khích 'ném' vào Bukayo Saka. Ngoài Saka, Rashford và Sancho cũng là nạn nhân của vụ việc do đá hỏng luân lưu.

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cho biết họ cảm thấy kinh hoàng trước nạn phân biệt chủng tộc và hứa sẽ bảo vệ Bukayo Saka.

“Thật kinh hoàng. Bất kỳ ai đứng sau những hành vi kinh tờm đó đều không xứng đáng là cổ động viên đội tuyển Anh. Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ các cầu thủ bị ảnh hưởng. FA sẽ thúc giục các cơ quan chức năng đưa ra hình phạt nghiêm khắc nhất có thể với những kẻ phân biệt chủng tộc.

Các mạng xã hội có trách nhiệm giải trình cũng như cần cấm những kẻ phân biệt chủng tộc ra khỏi nền tảng của họ và cung cấp những bằng chứng cho cơ quan chức năng để chặn đứng những hành vi này", người phát ngôn của Liên đoàn bóng đá Anh nêu rõ.

Cảnh sát Anh cũng thông tin rằng họ sẽ tiến hành điều tra các bài đăng trên mạng xã hội có nội dung "xúc phạm và phân biệt chủng tộc".

“Chúng tôi thấy được rằng một số bình luận trên mạng xã hội mang tính xúc phạm và phân biệt chủng tộc nhắm tới các cầu thủ bóng đá sau trận chung kết. Đây là hành vi không thể dung thứ và chúng tôi sẽ điều tra", đại diện phía cảnh sát cho biết.

Bukayo Saka chưa từng đá quả penalty nào trong các trận đấu chuyên nghiệp. HLV Southgate cũng nhận mọi trách nhiệm liên quan đến danh sách thực hiện loạt sút luân lưu.

MỚI - NÓNG
Nguyên Tổng giám đốc FLC đang bỏ trốn đã giúp sức cho Trịnh Văn Quyết lừa đảo thế nào?
Nguyên Tổng giám đốc FLC đang bỏ trốn đã giúp sức cho Trịnh Văn Quyết lừa đảo thế nào?
TPO - Với vai trò Tổng giám đốc FLC kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Xây dựng Faros, bị can Doãn Văn Phương đã  chỉ đạo Thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc và các nhân thuộc Faros ban hành nghị quyết về việc tăng vốn điều lệ, lập hồ sơ góp vốn khống... nhằm mục đích giúp Trịnh Văn Quyết bán cổ phiếu chiếm đoạt hơn 3.620 tỷ đồng của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.