Sương mù bao phủ miền Bắc đến hết tuần

Sương mù bao phủ miền Bắc đến hết tuần
TPO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sương mù sẽ bao phủ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đến hết tuần này.

Đợt sương mù kéo dài bao phủ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc được các chuyên gia khí tượng thủy văn nhận định là do không khí lạnh biến tính. Cụ thể, không khí lạnh tăng cường có sự dịch chuyển sang phía đông, mang nhiều hơi ẩm từ biển vào khiến Bắc bộ bao phủ sương mù trong nhiều ngay qua. Dự kiến, tình trạng sương mù sẽ tiếp diễn trong những ngày tới, kéo dài đến 20/1, tức là cuối tuần này.

Sương mù tập trung nhiều từ sáng sớm đến sáng, trưa và chiều sương mù giảm. Ảnh hưởng của sương mù sẽ làm cho tầm nhìn hạn chế, nhất là với người tham gia giao thông.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đợt không khí lạnh sắp tới sẽ gây rét đậm ở khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ trong hai ngày 16-17/1 với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 12-15 độ C, khu vực miền núi phổ biến từ 8-11 độ C, riêng vùng núi cao xuống dưới 7 độ C.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.
TS Nguyễn Kim Anh.

Nữ tiến sĩ xinh đẹp viết bài báo được giới khoa học quan tâm nhất

TPO - Vượt qua 398.780 bài báo trên nhiều tạp chí khác nhau, bài báo của nữ nhà khoa học trẻ Nguyễn Kim Anh, thuộc Viện Địa lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và các cộng sự mới đây được Tạp chí Tiến bộ trong khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Hội Địa vật lý Nhật Bản (JPGU) trao giải thưởng “Bài báo khoa học được nhiều người quan tâm nhất năm 2021”.