Sương mù bao trùm miền Bắc, trưa chiều giảm mây hửng nắng

TPO - Hiện tượng sương mù và sương mù nhẹ xuất hiện trên rộng khắp các tỉnh thành Bắc Bộ. Tuy nhiên đến khoảng trưa chiều mai sương mù sẽ dần tan đi, trời hửng nắng.

Trong đêm nay và ngày mai, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, hiện tượng sương mù và sương mù nhẹ xuất hiện trên rộng khắp các tỉnh thành ở khu vực này. Tuy nhiên đến khoảng trưa chiều mai thì lớp mây ở dưới tầng thấp và lớp sương mù sẽ dần tan đi, trời hửng nắng với nền nhiệt độ cao nhất ngày mai phổ biến khoảng 20-23 độ, có nơi trên 23 độ.

Ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ thời tiết ít có sự thay đổi so với ngày hôm nay. Trời nhiều mây về đêm và sáng với hiện tượng sương mù và sương mù nhẹ xuất hiện rải rác vào buổi sáng sớm. Trưa chiều mai mây lại mỏng đi và nắng lại xuất hiện nên nhiệt độ cao nhất ngày mai ở khu vực này phổ biến khoảng 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc vẫn là nơi có nắng sớm hơn nên nhiệt độ cao nhất ở đây vẫn dao động khoảng 25-28 độ.

Với các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Thừa Thiên Huế trong đêm nay và sáng mai trời vẫn nhiều mây khi chịu tác động của khối không khí lạnh suy yếu và hiện tượng sương mù và sương mù nhẹ vẫn lặp lại vào buổi sáng sớm mai. Khoảng trưa chiều mai trời có khả năng hửng nắng nhẹ với nền nhiệt độ ngày mai ít thay đổi so với ngày hôm nay, phổ biến 23-26 độ, có nơi trên 26 độ. Còn ở các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận mưa rào và dông xuất hiện cục bộ ở một vài nơi với lượng không đáng kể, ban ngày trời nắng ráo với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 28-31 độ.

Tây Nguyên vẫn nằm trong thời kỳ mùa khô nên thời tiết tốt vẫn duy trì trên khu vực này.  Trời phổ biến ít mưa, nắng ráo với nền nhiệt độ cao nhất ngày mai ổn định khoảng 27-30 độ.

Sương mù bao trùm miền Bắc, trưa chiều giảm mây hửng nắng ảnh 1