Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh

TPO - Từ sớm tinh mơ trên khắp nẻo đường Thủ đô, các bóng áo xanh xen kẽ giữa đoàn người từ khắp các ngả đường đổ về khu vực Quảng trường Ba Đình lịch sử dự Lễ diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh.
Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 1 Thanh niên tình nguyện có mặt từ 3h sáng
Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 2 Hơn 1.400 trăm đoàn viên, thanh niên sắc áo xanh tình nguyện đã chia về các ngả để phát vật phẩm miễn phí (bánh, nước uống…) phục vụ nhân dân Thủ đô và nhân dân từ các địa phương đến Hà Nội xem diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh. 
Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 3 Thanh niên tình nguyện tặng nước ngọt miễn phí cho nhân dân
Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 4 Thanh niên tình nguyện tham gia làm hàng rào ở Cửa Nam.
Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 5
Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 6 Tại những tuyến đường đã được ngăn phục vụ lễ diễu binh, diễu hành, hàng trăm đoàn viên thanh niên nét mặt ai cũng tươi rói, luôn tay, luôn chân, vừa hướng dẫn bà con, vừa nhanh tay dắt các cháu nhỏ, đỡ các bác, các ông, bà lớn tuổi lên hè đường để đi vào các khu vực xung quanh quảng trường Ba Đình để hưởng không khí tươi vui của ngày Quốc khánh. 
Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 7 Hướng dẫn người dân đi lại
Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 8

Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 9

Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 10 Phát nước ngọt miễn phí
Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 11 Từ cách đây 1 tháng, Thành đoàn đã chuẩn bị mọi mặt để tuổi trẻ Thủ đô tham gia phục vụ kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2015). Cụ thể như, tham gia khối Nghi trượng, mô hình tại Lễ diễu binh, diễu hành có 150 sinh viên trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội. Tất cả tham gia tập luyện từ đầu tháng 8 theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo cấp Quốc gia
Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 12 Hoa hậu Kỳ Duyên cũng khối thanh niên tham gia diễu hành
Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 13
Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 14
Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 15
Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 16
Sức trẻ thanh niên tình nguyện trong ngày Quốc Khánh ảnh 17 Sau buổi lễ, đoàn viên thanh niên là những người ra về sau cùng, bởi chính lực lượng này là người dọn dẹp, trả lại đường thông, hè thoáng cho nhịp sống thường nhật. Buổi Lễ đã khép lại, song đọng lại trong mỗi trái tim người trẻ Thủ đô niềm tự hào dân tộc, hun đúc thêm ý chí quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện tốt để thực sự trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, với ý chí bất khuất – quyết bảo vệ và xây dựng Thủ đô, đất nước tiến lên tầm cao mới…
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.