Sức mạnh quân đội xếp hạng 25 thế giới của Triều Tiên

Bất chấp việc sử dụng nhiều vũ khí cũ kỹ, quân đội Triều Tiên vẫn được đánh giá là lực lượng có sức mạnh đáng gờm trên thế giới.
Sức mạnh quân đội xếp hạng 25 thế giới của Triều Tiên ảnh 1 Quân đội Triều Tiên (KPA) có 700.000 lính chính quy và 4,5 triệu lính dự bị. Bên cạnh đó, nước này có khoảng 13 triệu người đủ điều kiện tham gia chiến đấu. Global Fire Power đánh giá Triều Tiên xếp hạng 25 trên thế giới về sức mạnh quân sự.
Sức mạnh quân đội xếp hạng 25 thế giới của Triều Tiên ảnh 2 Lục quân có quy mô và vai trò quan trọng nhất trong quân đội Triều Tiên. Quân chủng này có số lượng binh sĩ lớn, nhưng vẫn chủ yếu sử dụng các loại vũ khí, trang bị cũ kỹ.
Sức mạnh quân đội xếp hạng 25 thế giới của Triều Tiên ảnh 3 Pokpung-ho (rìa trái) là loại xe tăng chiến đấu chủ lực hiện đại nhất do Triều Tiên tự nghiên cứu chế tạo trong thập niên 1990, dựa trên công nghệ của xe tăng T-62, T-72 và Type-88.
Sức mạnh quân đội xếp hạng 25 thế giới của Triều Tiên ảnh 4 Điểm mạnh của lục quân Triều Tiên nằm ở lực lượng pháo binh, được đánh giá là sở hữu số lượng pháo thuộc hàng nhiều nhất thế giới và các kíp pháo thủ được huấn luyện kỹ lưỡng.
Sức mạnh quân đội xếp hạng 25 thế giới của Triều Tiên ảnh 5 Triều Tiên có khoảng 4.300 khẩu pháo kéo, 2.250 pháo tự hành và 2.400 tổ hợp pháo phản lực phóng loạt.
Sức mạnh quân đội xếp hạng 25 thế giới của Triều Tiên ảnh 6 Ngoài ra, Bình Nhưỡng còn triển khai nhiều hệ thống pháo cố định với cỡ nòng lớn, tầm bắn xa. Hầu hết các loại pháo chủ lực của Triều Tiên đều có tầm bắn vươn tới thủ đô Seoul của Hàn Quốc.
Sức mạnh quân đội xếp hạng 25 thế giới của Triều Tiên ảnh 7 Với 940 máy bay các loại, không quân Triều Tiên xếp hạng 10 thế giới về số lượng chiến đấu cơ có trong biên chế. Nước này sở hữu khoảng 16 đến 35 tiêm kích MiG-29 và số lượng không xác định MiG-23ML. Đây là các máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Triều Tiên.
Sức mạnh quân đội xếp hạng 25 thế giới của Triều Tiên ảnh 8 Không quân Triều Tiên bị đánh giá là quá cũ kỹ khi vẫn phải vận hành nhiều loại tiêm kích già cỗi như MiG-17, MiG-19 và MiG-21. Chúng được sử dụng cho nhiệm vụ tấn công mặt đất, thay vì đối đầu trực tiếp với đối thủ hiện đại hơn như F-15, F-16 của Mỹ và Hàn Quốc.
Sức mạnh quân đội xếp hạng 25 thế giới của Triều Tiên ảnh 9 Hải quân Triều Tiên là một trong những lực lượng sở hữu nhiều tàu ngầm nhất trên thế giới.
Sức mạnh quân đội xếp hạng 25 thế giới của Triều Tiên ảnh 10 Tàu mặt nước của Bình Nhưỡng chủ yếu là các tàu pháo tuần tra cỡ nhỏ. Tuy nhiên, nước này đang đóng ít nhất hai tàu hộ vệ tên lửa với tính năng tàng hình, dựa trên thiết kế của Myanmar.
Sức mạnh quân đội xếp hạng 25 thế giới của Triều Tiên ảnh 11 Bình Nhưỡng sở hữu nhiều loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn và tầm trung như Hwasong, Rodong, cùng với đó là các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đang thử nghiệm như Taepodong-2 và KN-08 với tầm bắn trên 10.000 km. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây tuyên bố nước này đang trong giai đoạn cuối cùng cho một cuộc thử nghiệm phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có tầm bắn vươn tới Mỹ.
Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

ĐVTN Binh chủng Hóa học tham gia dập dịch ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2, tháng 5/2021. ẢNH: NGUYỄN MINH

Lan tỏa tinh thần xung kích

TP - Triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội (ĐH) XIII của Đảng, tổ chức Đoàn các cấp trong Quân đội đặt ra nhiều mục tiêu, nhiệm vụ phấn đấu. Trao đổi với Tiền Phong, các thủ lĩnh thanh niên áo lính chia sẻ nhiều giải pháp đưa nghị quyết vào cuộc sống một cách thiết thực, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ.
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.