Rộ tin Triều Tiên chế tạo máy bay không người lái

Một thiết bị bay không người lái (UAV) của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap.
Một thiết bị bay không người lái (UAV) của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap.
TPO - Triều Tiên đang phát triển mẫu máy bay không người lái (UAV) mới thực hiện được chuyến bay thời gian dài và có thêm nhiều chức năng.

Hãng thông tấn Yonhap ngày 19/12 dẫn nguồn từ Chính phủ Hàn Quốc cho biết, truyền hình CHDCND Triều Tiên đưa tin về phát minh sáng chế loại UAV mới.

Tuy không giới thiệu hình ảnh, nhưng phương tiện truyền thông tuyên bố thiết bị bay không người lái có đủ chức năng giám sát theo dõi trong chế độ thời gian hiện thực khá dài.

Thiết bị này cũng có thể sử dụng trong việc phát hiện đám cháy và theo dõi các khu vực đánh bắt tôm cá.

"CHDCND Triều Tiên đang chế tạo các UAV có tầm bay lớn hơn và được điều khiển từ xa", hãng thông tấn dẫn lời quan chức cơ quan quân sự Hàn Quốc.

Tuy từ chối không cho biết chi tiết, nhưng ông này nói thêm rằng từ đầu năm đến nay Seoul đã ghi nhận số lượng lớn các chuyến bay thử nghiệm máy bay không người lái như vậy của Triều Tiên.

MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.