Ly khai Ukraine chặn âm mưu đánh bom bằng máy bay không người lái

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Lực lượng phòng không của Cộng hoà nhân dân Lugansk tự xưng đã chặn thành công một máy bay không người lái mang thiết bị nổ của Ukraina khi máy bay này đang hướng về phía Đông.

Hãng RIA Novosti ngày 25/9 dẫn lời phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng, ông Andrei Marochko cho biết: “Chúng tôi đã vô hiệu hoá thiết bị này đồng thời nghiên cứu quỹ đạo bay và tải trọng của máy bay không người lái.

Bước đầu đã phát hiện được rằng phương tiện bay chứa đầy chất nổ khi đó đang chuyển động theo hướng thành phố Lugansk để thực hiện vụ khủng bố”.

Theo số liệu, chiếc máy bay được trang bị hai đầu đạn tự tạo với khoảng 3 kg thuốc nổ TNT.

Mục tiêu của máy bay không người lái là chủ thể dân sự hoặc nơi tập trung đông dân trong địa bàn thành phố.

Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng cho biết thêm, máy bay không người lái này đã bay dọc theo tuyến đường mà những chiếc máy bay do Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) lập trình.

"Điều này gây nên nguy hiểm cho hoạt động giám sát lệnh ngừng bắn của các bên liên quan", phát ngôn viên cảnh sát Cộng hòa nhân dân Lugansk cho biết.

Ông Andrei Marochko đánh giá cao sự hoạt động hiệu quả của lực lượng cảnh sát, giúp Lugansk đã chặn đứng được cuộc tấn công khủng bố với khả năng sát thương cao.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
Hàng công im tiếng, SLNA lỡ cơ hội vượt qua HAGL
TPO - Sông Lam Nghệ An (SLNA) được thi đấu trên sân nhà nhưng tỏ ra lép vế trước quyết tâm của đội khách Thanh Hóa. Sau 90 phút căng thẳng, cả hai đội đều không thể ghi bàn vào lưới đối phương và chấp nhận kết quả hòa không bàn thắng.