Triều Tiên tuyên bố chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo liên lục địa

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un
TPO - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm 1/1 tuyên bố, nước này đã đến giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), Reuters đưa tin.

Reuters dẫn lời ông Kim trong bài phát biểu đầu năm mới phát sóng trên truyền hình Triều Tiên sáng 1/1 cho biết: “Việc nghiên cứu và phát triển vũ khí tối tân này đang có những tiến bộ tích cực và việc chuẩn bị phóng thử tên lửa ICBM đã bước vào giai đoạn cuối cùng”.

Năm 2016, Triều Tiên liên tục thử tên lửa đạn đạo với tần suất lớn chưa từng có. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nước này phải mất thêm nhiều năm nữa mới có thể phát triển được tên lửa ICBM mang đầu đạn hạt nhân có thể nhắm tới Mỹ.

Triều Tiên vẫn đang chịu lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc từ năm 2006 vì chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này. 

Các biện pháp trừng phạt tiếp tục được thắt chặt hồi tháng trước sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần 5 và cũng là lần lớn nhất vào ngày 9/9/2016.

Hồi tháng 2, Triều Tiên phóng một vệ tinh vào không gian. Tuy nhiên nhiều nước cho rằng đây là hành động ngụy trang cho thử tên lửa đạn đạo tầm xa.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC
'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế
TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189 (tháng 5/2016). Trên tay Tổng Bí thư là chai nước biển được lấy từ độ sâu lớn nhất mà tàu ngầm đã chinh phục

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Vượt 3 đại dương về Tổ quốc

TP - Từ cuối năm 2013 tới đầu năm 2017, để đưa 6 tàu ngầm vượt 3 đại dương về Việt Nam an toàn, phải mất tới 270 ngày với tổng hải trình gần 100 nghìn hải lý. Sáng 3/4/2014, tại Quân cảng Cam Ranh, Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ thượng cờ cấp quốc gia cho 2 tàu ngầm đầu tiên là 182 - Hà Nội và 183 - TPHCM.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.
Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.