Triều Tiên tuyên bố chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo liên lục địa

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un
TPO - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm 1/1 tuyên bố, nước này đã đến giai đoạn chuẩn bị cuối cùng trước khi phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), Reuters đưa tin.

Reuters dẫn lời ông Kim trong bài phát biểu đầu năm mới phát sóng trên truyền hình Triều Tiên sáng 1/1 cho biết: “Việc nghiên cứu và phát triển vũ khí tối tân này đang có những tiến bộ tích cực và việc chuẩn bị phóng thử tên lửa ICBM đã bước vào giai đoạn cuối cùng”.

Năm 2016, Triều Tiên liên tục thử tên lửa đạn đạo với tần suất lớn chưa từng có. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng nước này phải mất thêm nhiều năm nữa mới có thể phát triển được tên lửa ICBM mang đầu đạn hạt nhân có thể nhắm tới Mỹ.

Triều Tiên vẫn đang chịu lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc từ năm 2006 vì chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này. 

Các biện pháp trừng phạt tiếp tục được thắt chặt hồi tháng trước sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần 5 và cũng là lần lớn nhất vào ngày 9/9/2016.

Hồi tháng 2, Triều Tiên phóng một vệ tinh vào không gian. Tuy nhiên nhiều nước cho rằng đây là hành động ngụy trang cho thử tên lửa đạn đạo tầm xa.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.
Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.