Triều Tiên bác bỏ kêu gọi của NATO về vấn đề hạt nhân

Tên lửa Triều Tiên
Tên lửa Triều Tiên
TPO - Yonhap hôm 21/12 đưa tin, Triều Tiên vừa bác bỏ lời kêu gọi từ bỏ tham vọng hạt nhân của NATO thậm chí nhấn mạnh đây không phải việc của NATO.

Triều Tiên không đưa ra bất cứ đe dọa nào đối với NATO như nước này thường làm với Hàn Quốc và Mỹ mà chỉ cho rằng tổ chức này không hiểu rõ vấn đề.

“Có một điều bất bình thường là NATO, tổ chức có nhiệm vụ "bảo vệ hòa bình và an ninh trong khu vực Bắc Đại Tây Dương", lại thọc mũi vào vấn đề họ không liên quan, đó là Triều Tiên”, Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố trong một bài bình luận.

Tuyên bố trên được đưa ra một tuần sau khi lãnh đạo NATO lên án mạnh mẽ chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.  

Bình Nhưỡng cáo buộc NATO hỗ trợ các nỗ lực của Hàn Quốc và Mỹ nhằm lật đổ chính quyền Triều Tiên.

Bài bình luận viết: “NATO, một tổ chức thiếu tính độc lập..., không nên nói này nói nọ về Triều Tiên bởi họ không hiểu bản chất vấn đề. NATO phải ngừng hoạt động như một công cụ quấy nhiễu hòa bình và an ninh quốc tế”.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Siêu phẩm không tưởng nhấn chìm Scotland
Siêu phẩm không tưởng nhấn chìm Scotland
TPO - Đội tuyển Scotland khát khao giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên ở một kỳ EURO sau 25 năm. Tuy nhiên, cú đúp của tiền đạo Patrik Schick bên phía Cộng hòa Séc đã khiến các khán giả trên sân Hampden Park chết lặng.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.