Sự thật vụ cướp mặc áo GrabBike, xịt hơi cay nữ nhân viên lấy tài sản

Hình ảnh camera ghi lại vụ cướp.
Hình ảnh camera ghi lại vụ cướp.
TPO - Tiên cùng với một người bạn dàn cảnh một vụ xịt hơi cay cướp tiền của chính cửa hàng quần áo nơi mình đang làm việc và lấy đi số tiền hơn 13 triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 19/1, chị Vương Thủy Tiên (SN 1992, ở phố Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội) đến công an phường Quan Hoa trình báo về một vụ cướp xảy ra tại cửa hàng quần áo trên đường Cầu Giấy.

Chị Tiên cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 14h ngày 18/1. Khi chị Tiên đang đứng ở quầy thu ngân bất ngờ có một nam thanh niên mặc áo xanh đi vào cửa hàng hỏi chủ cửa hàng. Bất ngờ, nam thanh niên lấy trong túi ra một bình xịt và xịt thẳng vào mặt chị Tiên và đẩy nạn nhân xuống đất lấy đi chiếc điện thoại Iphone và khoảng 13 triệu đồng của cửa hàng.

Sau khi vào cuộc điều tra, ngày 20/1 công an phường Quan Hoa và công an quận Cầu Giấy mời chị Tiên lên làm việc. Lúc này, chị Tiên khai nhận cùng với nam thanh niên tên Cao Minh Tùng (SN 1989, ở quận Nam Từ Liêm) dàn cảnh cướp tài sản của cửa hàng quần áo nơi mình làm việc.

Bước đầu, hai người khai nhận vào đầu tháng 1/2018 đã cùng nhau lên kế hoạch về một vụ cướp bằng bình xịt gây mê để lấy tiền của cửa hàng. Đến ngày 15/1, chị Tiên xin vào làm việc tại cửa hàng trên đường Cầu Giấy còn Tùng tìm mua bình xịt.

Sau khi vụ việc thành công, tối 18/1, cả hai gặp nhau và chia số tiền, Tiên nhận được 5 triệu đồng cùng chiếc điện thoại. Theo công an quận Cầu Giấy, Cao Minh Tùng từng có 2 tiền án.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

MỚI - NÓNG