Sống tích cực mùa dịch: Á hậu Hoàng My gợi ý những sách quý nên đọc khi cách ly ở nhà

TPO - Á hậu Hoàng My đã đưa ra cho độc giả những gợi ý cực kỳ quý giá đó là những cuốn sách hay để làm bạn trong mùa dịch COVID-19.

Trong thời điểm hiện tại khi toàn xã hội thực hiện cách ly toàn xã hội, hầu hết mọi người dành thời gian ở nhà bên gia đình. Đó cũng chính là lúc chúng ta có nhiều thời gian rảnh rỗi để mài giũa lại thói quen đọc sách của mình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lựa chọn cho mình những cuốn sách thực sự hay để làm bạn. Á hậu Hoàng My đã có những gợi ý cực kỳ quý báu dành cho chúng ta để có thể nghiên cứu và chiêm nghiệm trong thời điểm cả thế giới đang phải đối mặt với một đại dịch nguy hiểm toàn cầu và cuộc sống, thậm chí tương lai của mỗi cá nhân đều bị xáo trộn và có nguy cơ bị thay đổi mãi mãi.

Sống tích cực mùa dịch: Á hậu Hoàng My gợi ý những sách quý nên đọc khi cách ly ở nhà ảnh 1 Á hậu Hoàng My đã làm bạn với sách nhiều năm nay.
Đối với nhiều người, việc phải ở nhà thực hiện cách ly không quá khó khăn, nhưng việc mất việc, không kiếm được thu nhập trong mùa dịch thực sự đã tạo nên một áp lực đối với chúng ta. Điều đó đã vô tình tạo nên những 'tiếng ồn' trong chính cái tâm của mỗi người, là những gánh nặng, nỗi lo trong mùa dịch.

"Có 2 loại tiếng ồn, đó là tiếng ồn bên ngoài, thứ ta nghe được bằng tai và tiếng ồn bên trong, thứ phát ra từ chính tâm trí ta. Tiếng ồn bên trong là thứ khó tắt. Nó làm ta tiêu cực, đau khổ và dày vò. Nếu tâm trí bạn đang là một sự hỗn loạn rối bời cùng cực do túng quẫn, bần cùng, tuyệt vọng... hãy làm bạn với quyển ‘Thức Tỉnh Mục Đích Sống’ - Á hậu Hoàng My chia sẻ.

Sống tích cực mùa dịch: Á hậu Hoàng My gợi ý những sách quý nên đọc khi cách ly ở nhà ảnh 2 Người đẹp gợi ý danh sách những cuốn sách quý nên đọc trong mùa dịch bệnh.
Cô cũng cho biết đây là quyển sách yêu thích nhất của cô! "Hi vọng quyển sách sẽ dẫn lối cho bạn bước sang một kỷ nguyên mà con người thực sự cần sống một cách tỉnh thức" - Hoàng My nói.

Là một người đẹp rời xa showbiz nhiều năm qua, Hoàng My đã chọn cách đọc sách và đi du lịch khắp thế giới để khám phá bản thân và thế giới. Cô cho biết: "Càng đọc nhiều sách, khả năng sàng lọc các giá trị và tinh hoa trong sách càng cao. Có khi mỗi quyển sách ta chỉ tìm ra được một vài ý hay, nhưng đó cũng đã là quá đủ. Lúc này đây tôi đang say mê với Minh Triết Đông Phương. Sững sờ và khâm phục những tinh hoa được truyền dạy bởi Đức Phật và Lão Tử...".

Hoàng My cũng gợi ý những cuốn sách mà cô đã đọc trong tháng 3, và rất có thể sẽ là những gợi ý quý báu cho độc giả để cùng chiêm nghiệm trong mùa dịch này.

Những cuốn sách quý đó là:

1. Hành Trình Vào Tâm Trái Đất (Journey to the Center of the Earth) - 1864 - Jules Verne

2. Thức Tỉnh Mục Đích Sống ( A New Earth: Awakening for your Life’s Purpose) - 2004 - Eckhart Tolle

3. Khi im lắng cất lời/Sức Mạnh Của Tĩnh Lặng (Stillness Speaks) - 2003 - Eckhart Tolle 

4. Phút nhìn lại mình - Spencer Johnson

5. Lý Quang Diệu Bàn Về Cầm Quyền - Janice Tay, Ronald

6. Lược Sử Thời Gian (A Brief History of Time) - 1988 - Stephen Hawking 

7. Hiểu Về Trái Tim - 2010 - Minh Niệm 

8. Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn (Awaken The Giant Within) - 1991 - Anthony Robbins 

9. Lịch Sử Văn Minh Thế Giới - 2001 - GS. Vũ Dương Ninh

10. Ác Mộng Đại Khủng Hoảng 1929 (The Great Crash 1929)- 2009 - John Kenneth Galbraith

11. Gieo Thói quen nhỏ gặt thành công lớn - Stephen Guise

12. Dịch Học Tinh Hoa - 1992 - Thu Giang Nguyễn Duy Cần

13. Đông Phương Triết Học Cương Yếu - 2019 - Lý Minh Tuấn 

MỚI - NÓNG