Soi gương nhiều có lợi hay gây hại?

Tác dụng của các bức xạ khi soi gương sẽ giúp tuần hoàn máu, giảm quá trình lão hóa.
Tác dụng của các bức xạ khi soi gương sẽ giúp tuần hoàn máu, giảm quá trình lão hóa.
Từ thời xa xưa chiếc gương được coi là một trong những đồ vật cần thiết nhất trong số các đồ nội thất gia đình. Gương thường được dùng để trang điểm, trang trí, hoặc trong kiến trúc.

Các chuyên gia cho rằng bạn có thể phát hiện những dấu hiệu ban đầu của rất nhiều bệnh nan y bằng cách ngắm mình trong gương mỗi ngày.

Soi gương có lợi cho sức khỏe

Viện khoa học của Nga vừa đưa ra báo cáo nghiên cứu: khi chúng ta soi gương, một phần các bức xạ sẽ ảnh hưởng tích cực đến các tế bào, cơ quan và bộ phận cơ thể người.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thực nghiệm chứng minh, đầu tiên họ lấy 3 ống nghiệm phân biệt đánh dấu 1, 2, 3 sau đó rót 1 lượng máu (của người) như nhau vào 3 ống nghiệm đó. Ở ống nghiệm 1, người ta đặt một chiếc gương phía trước; ở ống nghiệm 2 người ta đặt một chiếc gương bên trên, một chiếc gương bên dưới ống nghiệm (mặt gương quay vào bên trong ống nghiệm); ở ống nghiệm 3 người ta chỉ đặt một chiếc gương trên miệng ống nghiệm (mặt gương hướng xuống dưới ống nghiệm).

Cuối cùng đặt 3 thí nghiệm trên vào một phòng tối, một giờ sau lấy lượng máu từ 3 ống nghiệm trên ra tiến hành kiểm tra.

Người ta phát hiện rằng thông qua các bức xạ của gương kính mật độ máu bị ảnh hưởng đáng kể. Dưới tác dụng của bức xạ, lượng nước trong cơ thể cộng hưởng giúp cho hoạt động chức năng của máu tăng, nâng cao khả năng hoạt động sinh học trong cơ thể.

Chính vì vậy các chuyên gia kết luận, nếu thường xuyên soi gương sẽ giúp duy trì sức khỏe, giảm quá trình lão hóa và tăng tuổi thọ.

Chóng già vì...soi gương

Trong suốt 15 năm, các nhà nghiên cứu ở một trong các viện của New York đã nghiên cứu hiệu quả của chiếc gương soi đối với con người với sự giúp sức của thiết bị dò từ - âm cực nhạy. Những người đứng quá lâu trước gương có thể thấy mệt mỏi và trí nhớ trở nên sút kém. Các thí nghiệm tiết lộ rằng, chiếc gương soi có thể tích tụ năng lượng của con người. Người ta sẽ mất năng lượng sau 3 phút nhìn vào gương.

Và các nhà nghiên cứu cũng có một ghi nhận giật gân: Người nào thường xuyên soi gương sẽ chóng già hơn. Các chuyên gia sinh học năng lượng giải thích hiện tượng này như sau: Năng lượng chúng ta phát ra được chiếc gương phản ánh và sau đó phá hủy vầng hào quang bảo vệ chúng ta.

Theo Phương Vũ

Theo Giadinhonline
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm