Sở GD&ĐT, NN&PTNT ở Quảng Trị: Lãnh đạo nhiều hơn… nhân viên!?

Sở GD&ĐT Quảng Trị. Ảnh: H.T.
Sở GD&ĐT Quảng Trị. Ảnh: H.T.
TPO - Một phòng chuyên môn chỉ có 1 nhân viên nhưng có 5 lãnh đạo; một phòng có 10 biên chế song có những 6 lãnh đạo. Thực tế ấy đang diễn ra tại Sở Giáo dục & Đào tạo Quảng Trị và Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Quảng Trị.

Phòng Giáo dục thường xuyên - Giáo dục chuyên nghiệp của Sở GD&ĐT Quảng Trị có 5 người thì hết 4 người là cán bộ lãnh đạo, gồm 1 vị trưởng phòng và 3 phó phòng. Chiều 10/5, theo giải thích của một lãnh đạo Sở này là vì trước đây Phòng Giáo dục thường xuyên và Phòng Giáo dục chuyên nghiệp là 2 phòng riêng lẻ, đến tháng 6/2016 sáp nhập lại nên mới xảy ra chuyện lãnh đạo nhiều hơn nhân viên bởi không thể tự nhiên hạ phó phòng về chuyên viên được.

Sở GD&ĐT, NN&PTNT ở Quảng Trị: Lãnh đạo nhiều hơn… nhân viên!? ảnh 1 Sở NN&PTNT Quảng Trị. Ảnh: H.T.

Còn tại Phòng Kế hoạch - Tài chính của Sở NN&PTNT Quảng Trị hiện có 10 biên chế, song có tới 6 vị lãnh đạo (1 trưởng phòng, 5 phó phòng).  Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Sở này là ông Hoàng Thanh đã lý giải, số lượng phó phòng như vậy là nhiều song đây là vấn đề lịch sử để lại khi tỉnh sáp nhập 3 Sở Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Thủy lợi vào tháng 7/1996, đến năm 2008 sáp nhập thêm Sở Thủy sản để thành Sở NN&PTNT như bây giờ. Và sau đó, những cán bộ trưởng, phó phòng từ các Sở cũ vẫn được giữ nguyên chức vụ như hiện tại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm