Sợ bị 'cấm vận', Man City bán tháo hàng loạt ngôi sao

Chủ tịch Khaldoon Al Mubarak (phải) quyết tâm thắt chặt chi tiêu
Chủ tịch Khaldoon Al Mubarak (phải) quyết tâm thắt chặt chi tiêu
TPO - Man City đã vi phạm Luật công bằng tài chính của UEFA và cách tốt nhất để họ thoát tội bây giờ là phải cắt giảm nhân sự, hạ thấp tổng lương. Rất nhiều ngôi sao sẽ cuốn gói khỏi The Etihad trong hè này.

UEFA vừa tiến hành kiểm tra 72 đội bóng thành viên có dấu hiệu vi phạm Luật công bằng tài chính (FFF). Trong số ấy, nổi bật có 2 cái tên, gồm Man City và PSG. Quá trình điều tra cho thấy, cả hai đã báo lỗ vượt mức trong cả 2 mùa giải liên tiếp.

Cụ thể, UEFA chỉ cho phép một đội bóng lỗ tối đa 37 triệu bảng trong vòng 2 năm tài khóa. Vậy mà Man City lỗ tới 51,6 triệu bảng ở mùa giải năm ngoái, còn 1 năm trước đó họ lỗ tới 97,9 triệu bảng.

Vào tháng 9 tới, UEFA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc nên hay không nên cấm Man City dự cúp châu Âu. Tất nhiên, trong khoảng thời gian 5 tháng tới, họ sẽ cho đại diện thành Manchester cơ hội để "chạy án". Cụ thể, nếu Man City có thể giảm các khoản chi tiêu, từ lương bổng cho tới mua sắm xuống mức cho phép, cơ quan bóng đá quyền lực nhất châu Âu sẽ xem xét xóa tội cho họ.

Nếu bị cấm dự cúp châu Âu, thiệt hại về tài chính và thương mại sẽ vô cùng lớn. Vậy nên, Man City đã quyết định theo ý của UEFA. Trong phiên họp mới nhất có sự hiện diện của Chủ tịch Khaldoon Al Mubarak, GĐĐH Ferran Soriano, GĐTT Txiki Begiristain và GĐ phụ trách các vấn đề tài chính Simon Pearce... một bản kế hoạch chi tiết đã được thông qua. Theo đó, trong mùa hè năm nay, Man City hạn chế việc mua sắm cầu thủ, đồng thời thanh lý một loạt cái tên không hữu dụng.

Danh sách đội hình của Man City hiện giờ có 27 cái tên và trong mùa giải tới, nó sẽ giảm xuống còn 23 cái tên, trong đó bao gồm cả một vài gương mặt được đôn lên từ đội trẻ. Những ngôi sao bị điểm mặt có thể phải ra đi bao gồm Micah Richards, Edin Dzeko, Joleon Lescott, Aleksandar Kolarov, Javi Garcia, Stevan Jovetic, Jack Rodwell và thậm chí cả thủ thành Joe Hart...

Ngoài bán tháo hàng loạt ngôi sao để giảm mức tổng lương phải chi, Man City cũng sẽ không nâng lương cho bất cứ trong hợp nào trong thời gian tới. Nếu có gia hạn, thì cầu thủ sẽ phải tự động giảm lương hoặc hài lòng với mức lương hiện tại. Còn nếu không đồng ý, họ có quyền ra đi. Man City không hề muốn giữ, nhất là trong tình cách CLB cần phải tìm các kế sách để thoát án.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm