Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ

TPO - Sáng 8/12, tại Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn đã diễn ra Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ. Chương trình do báo Tiền Phong phối hợp với trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn và Bệnh viện truyền máu huyết học TPHCM tổ chức.
Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Ngay từ sáng sớm rất đông các bạn sinh viên tập trung về khu vực hội trường của trường để xếp hàng chờ đăng ký hiến máu.

Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 2
Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Các bạn sinh viên được khám sàng lọc trước khi tham gia hiến máu.

Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 4
Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 5
Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 6
Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Là thủ lĩnh trong phong trào hiến máu của trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trần Vỉnh Xuyên – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường, cho biết việc hiến máu tình nguyện với anh như một thói quen.

Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 8

Với anh Xuyên, hoạt động hiến máu diễn ra tại trường CĐ Đại Việt Sài Gòn càng ý nghĩa hơn khi nằm trong khuôn khổ chuỗi các Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ. “Mình thấy phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ ngày càng lan tỏa mạnh trong cộng đồng”, anh Xuyên chia sẻ.

Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 9

Rất đông các bạn đoàn viên, sinh viên cùng tham gia hiến máu.

Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 10

Lần đầu tiên tham gia hiến máu, Lê Hoàng Tường Vy (sinh viên năm 2, trường CĐ Đại Việt Sài Gòn) chia sẻ: “Mình cảm nhận chương trình đúng nghĩa như một ngày hội. Các bạn học viên, sinh viên trường hăng hái tham gia hiến máu. Được góp những giọt máu của mình vào ngân hàng máu chung để phục vụ công tác cứu người mình rất hạnh phúc”.

Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 11

Nhớ lại lần đầu hiến máu khi còn là quân nhân, Trần Văn Tiến (sinh viên ngành Công nghệ ô Tô) không khỏi cảm thấy hồi hộp nhưng sau lần đầu đó, Tiến hiểu được hết ý nghĩa của việc hiến máu nên sẵn sàng hiến máu khi đủ điều kiện. Ngoài vận động người thân trong gia đình cùng tham gia hiến máu, Tiến còn lan tỏa tinh thần tình nguyện này đến bạn bè. “Cho đến nay mình hiến được 5 lần và mình sẽ tiếp tục duy trì việc làm ý nghĩa này”, Tiến nói.

Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 12

Ngày hội thu hút gần 300 sinh viên tham gia với tổng số gần 100 đơn vị máu được thu về tại Ngày hội.

Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 13
Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 14
Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 15

Chị Đặng Thụy Đông Nghi (bên phải) - đại diện báo Tiền Phong trao thư cảm ơn đối với đơn vị phối hợp thực hiện chương trình Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn.

Sinh viên Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn hăng hái hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 16

Trước đó, ngày 3/12/2023, tại Trường Đại học Văn Hiến (TPHCM) đã diễn ra Lễ phát động chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024.

Chương trình Chủ nhật Đỏ với chủ đề “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” do Báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức hằng năm với mục đích phát triển phong trào hiến máu tình nguyện và giải quyết việc thiếu máu điều trị trầm trọng tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán. Chủ nhật Đỏ đã tổ chức 15 năm liên tiếp và đã trở thành một phong trào hiến máu tình nguyện có uy tín và có sự lan tỏa trong xã hội.

Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024 được tổ chức từ tháng 11/2023 đến hết tháng 3/2024 tại hơn 40 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 100.000 người tham gia và tiếp nhận khoảng 45.000 - 50.000 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
Hà Nội: Động đất nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn
TPO - Khoảng 20 năm qua, các trận động đất ảnh hưởng đến Hà Nội đều xuất hiện từ xa như Thái Lan, Lào, Trung Quốc hoặc Mộc Châu (Sơn La). Tuy nhiên, ngày 25/3/2024, một trận động đất mạnh 4 độ đã xảy ra tại chính Hà Nội. Chuyên gia cho rằng, Hà Nội cần thực hiện phân vùng động đất và đánh giá rủi ro bởi động đất nhỏ ở đây cũng có thể gây ra hậu quả lớn.