Sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TPHCM nhiệt tình tham gia Chủ Nhật Đỏ hiến máu cứu người

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng ngày 29/11 tại trường ĐH Kiến trúc TPHCM đã diễn ra chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ. Chương trình do báo Tiền Phong phối hợp với Bệnh viện truyền máu huyết học TPHCM và Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Kiến trúc TPHCM tổ chức với sự tham dự của 300 sinh viên.

Do số lượng sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP.HCM đăng ký hiến máu nhiều hơn dự kiến nên Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ được tổ chức trong hai ngày 29 - 30/11/2023 với lượng máu dự kiến thu về khoảng 300 đơn vị máu.

Sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TPHCM nhiệt tình tham gia Chủ Nhật Đỏ hiến máu cứu người ảnh 1
Chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới Lễ phát động chương trình Chủ nhật Đỏ 2024 lần thứ XVI tại trường ĐH Văn Hiến diễn ra vào sáng 3/12/ 2023 tới đây.

Chị Trương Thảo My - Phó chủ tịch Hội sinh viên trường ĐH Kiến trúc TPHCM có mặt từ sớm chuẩn bị cho công tác tổ chức ngày hội cho biết, vì cơ thể My không đủ điều kiện hiến máu nên cô quyết định tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ bằng cách hỗ trợ tổ chức hoạt động này.

Sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TPHCM nhiệt tình tham gia Chủ Nhật Đỏ hiến máu cứu người ảnh 2
Trương Thảo My - Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường ĐH Kiến trúc TPHCM.

“Với mong muốn lan tỏa những điều tốt đẹp đến cộng đồng và đóng góp một phần vào sứ mệnh cứu người, giúp người, các bạn sinh viên rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện do nhà trường phối hợp tổ chức”, Thảo My cho biết thêm.

Vừa tham gia hiến máu xong, Nguyễn Ngọc Khiết Như cảm thấy rất vui vì đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa. Theo Khiết Như, hoạt động diễn ra trực tiếp tại trường có thể tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tham gia hiến máu, đồng thời có thể giúp đỡ nhiều bệnh nhân nhận được lượng máu phù hợp.

Sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TPHCM nhiệt tình tham gia Chủ Nhật Đỏ hiến máu cứu người ảnh 3
Nguyễn Ngọc Khiết Như vui vẻ nhận giấy chứng nhận trong lần đầu tiên hiến máu.

Mỗi năm, anh Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đoàn trường ĐH Kiến trúc TPHCM đều tham gia hiến máu ở trường hai lần. Với anh, ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ luôn để lại cho anh nhiều cảm xúc. “Chủ nhật Đỏ là một hoạt động ý nghĩa, góp phần lan tỏa hoạt động hiến máu tình nguyện đến mọi người. Do đối tượng sinh viên tham gia hiến máu khá đông nên ngày hội lần này cũng được chia thành các đợt để tiếp cận các bạn sinh viên có nhu cầu tham gia”, anh Tuấn chia sẻ.

Sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TPHCM nhiệt tình tham gia Chủ Nhật Đỏ hiến máu cứu người ảnh 4
Lê Bảo Ngọc (bên trái), sinh viên năm nhất khoa Mỹ thuật đô thị (trường ĐH Kiến trúc TPHCM) tham gia hiến máu với mong muốn nhóm máu O của mình có thể giúp ích cho nhiều người.

Tham gia vào công tác hỗ trợ chương trình Chủ nhật Đỏ, Hà Tài Nguyên - sinh viên năm hai, trường ĐH Kiến trúc TPHCM chia sẻ: “Khi nhìn thấy mọi người ai ai cũng có tinh thần hiến máu, mình cảm thấy rất vui. Bên cạnh đó, là một sinh viên, mình cũng cảm thấy rất hạnh phúc khi được tham gia vào hoạt động tình nguyện có ý nghĩa này”.

Sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TPHCM nhiệt tình tham gia Chủ Nhật Đỏ hiến máu cứu người ảnh 5

Rất đông các bạn sinh viên trường ĐH Kiến trúc TPHCM cùng hưởng ứng Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ.

Sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TPHCM nhiệt tình tham gia Chủ Nhật Đỏ hiến máu cứu người ảnh 6
Sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TPHCM nhiệt tình tham gia Chủ Nhật Đỏ hiến máu cứu người ảnh 7
Sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TPHCM nhiệt tình tham gia Chủ Nhật Đỏ hiến máu cứu người ảnh 8

Hà Tài Nguyên đến từ rất sớm hỗ trợ công tác chuẩn bị chương trình.

Để chuẩn bị cho ngày hội, Nguyên cùng các bạn sinh viên khác đã sắp xếp trước những khu vực cho các bạn tham gia hiến máu có không gian ngồi chờ và khám sức khỏe sàng lọc. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐH Kiến trúc TPHCM cũng phân công nhiều bạn cộng tác viên hỗ trợ để chương trình diễn ra thuận lợi.

Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024 được tổ chức từ tháng 11/2023 đến hết tháng 3/2024 tại hơn 40 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 100.000 người tham dự và tiếp nhận khoảng 45.000 - 50.000 đơn vị máu.

Tại TPHCM, năm nay chương trình sẽ tổ chức Lễ phát động tại trường ĐH Văn Hiến (HungHau Campus, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Khu đô thị Nam thành phố) vào sáng 3/12 với sự phối hợp của Bệnh viện Quân Y 175, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Nam TPHCM (thuộc Bộ Công An).

MỚI - NÓNG