Báo Tiền Phong phát động Chủ nhật Đỏ 2024 hiến máu cứu người tại Trường ĐH Văn Hiến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng ngày 3/12 tới, tại Trường Đại học Văn Hiến (TPHCM), Báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức phát động Chủ nhật Đỏ 2024 với chủ đề “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”.

Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu do Báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức hằng năm với mục đích phát triển phong trào hiến máu tình nguyện và giải quyết việc thiếu máu điều trị trầm trọng tại các bệnh viện trong dịp Tết nguyên đán.

Chủ nhật Đỏ đã tổ chức 15 năm liên tiếp và trở thành một phong trào hiến máu tình nguyện có uy tín và có sự lan tỏa trong xã hội.

Báo Tiền Phong phát động Chủ nhật Đỏ 2024 hiến máu cứu người tại Trường ĐH Văn Hiến ảnh 1

Chủ nhật Đỏ năm 2018 được tổ chức tại Trường Đại học Văn Hiến. Trong ảnh là các cá nhân, tập thể nhận bằng khen của T.Ư Đoàn và Bộ Y tế vì những đóng góp cho phong trào hiến máu Chủ nhật Đỏ.

Trong suốt 15 năm qua, Báo Tiền Phong tự hào cùng các đơn vị trong ban tổ chức, cùng với hệ thống Đoàn, Hội, các trường đại học, học viện, doanh nghiệp, các lực lượng xây dựng Chủ nhật Đỏ đạt hai mục tiêu: Huy động số lượng máu mỗi năm, xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện.

Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024 được tổ chức từ tháng 11/2023 đến hết tháng 3/2024 tại hơn 40 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 100.000 người tham dự và tiếp nhận khoảng 45.000-50.000 đơn vị máu.

Tại TPHCM, năm nay chương trình sẽ tổ chức lễ phát động tại Trường Đại học Văn Hiến (HungHau Campus, Đại lộ Nguyễn Văn Linh, Khu đô thị Nam Thành phố, TPHCM) vào sáng 3/12 với sự phối hợp của Bệnh viện Quân Y 175, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Nam TPHCM (thuộc Bộ Công An).

Báo Tiền Phong phát động Chủ nhật Đỏ 2024 hiến máu cứu người tại Trường ĐH Văn Hiến ảnh 2

Dự kiến, ngày hội sẽ có sự tham dự động viên của lãnh đạo các bộ, ban ngành; thu hút hơn 3.000 lượt cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Văn Hiến, Công ty Cổ phần phát triển Hùng Hậu và hơn 50 chiến sĩ Cảnh sát cơ động tham gia hiến máu…

Tại Ngày hội, ngoài hoạt động hiến máu, tham gia sự kiện, các bạn sinh viên còn được hòa mình trong lễ hội âm nhạc, mua sắm diễn ra ngay tại không gian Trường Đại học Văn Hiến do chính các đoàn viên, sinh viên tổ chức. Đặc biệt, sự kiện sẽ có sự xuất hiện của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy với vai trò Đại sứ chương trình.

Báo Tiền Phong phát động Chủ nhật Đỏ 2024 hiến máu cứu người tại Trường ĐH Văn Hiến ảnh 3

Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy (bìa phải) sẽ xuất hiện tại chương trình Lễ phát động Chủ nhật Đỏ 2024, tại trường ĐH Văn Hiến. Ảnh: Văn Tiệp

PGS. TS Nguyễn Minh Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Hiến chia sẻ, Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi” là một sự kiện thường niên đầy tính nhân văn nhằm kêu gọi, vận động mọi người tham gia hiến máu, góp phần quan trọng cho việc chuẩn bị lượng máu dự trữ khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các cơ sở y tế trong dịp giáp Tết năm 2024. Trường ĐH Văn Hiến vinh dự lần thứ 5 đăng cai tổ chức sự kiện ý nghĩa này.

Ở lần thứ 5 đăng cai tổ chức Chủ nhật Đỏ, nhằm khuyến khích tinh thần vì cộng đồng của sinh viên Văn Hiến, mỗi sinh viên, cựu sinh viên tham dự chương trình, tập thể CB - GV – NV của Nhà trường sẽ đóng góp 200.000 đồng/người tham gia vào học bổng “Tiếp bước đến trường”, thắp sáng tương lai cho người học có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực vươn lên trong cuộc sống”, PGS. TS Nguyễn Minh Đức thông tin.

MỚI - NÓNG
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đại diện bộ ngành thực hiện nghi thức ra mắt ngân hàng gen liệt sĩ và thân nhân.
Lần đầu tiên có ngân hàng gen liệt sĩ và thân nhân
TPO - Lần đầu tiên, Việt Nam có ngân hàng gen (ADN) liệt sĩ chưa xác định thông tin và thân nhân liệt sĩ. Việc xây dựng ngân hàng gen nhằm tìm lại thông tin cho 300.000 liệt sĩ chưa biết tên và thu thập thông tin thân nhân phục vụ cho quá trình xác định danh tính gần 180.000 liệt sĩ chưa  tìm được hài cốt.