Có 21 kết quả :

Mức hỗ trợ kỷ lục 3,63 triệu đồng/ tháng có tác động thế nào đến tuyển sinh ngành Sư phạm?

Mức hỗ trợ kỷ lục 3,63 triệu đồng/ tháng có tác động thế nào đến tuyển sinh ngành Sư phạm?

TPO - Ngoài việc được miễn học phí, từ năm học mới này, sinh viên Sư phạm còn được Nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/ tháng để chi trả phí sinh hoạt trong thời gian học tập. Nhiều ý kiến cho rằng sự hỗ trợ này sẽ là một động lực khuyến khích đối với các bạn trẻ quan tâm đến khối ngành Sư phạm.
Sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ảnh: Ngọc Châu

Sinh viên sư phạm được hỗ trợ học phí, sinh hoạt

TP - Hôm qua 4/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về công bố các Luật vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Theo đó, sinh viên sư phạm được hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt trong toàn khóa học.  
Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo đề xuất bỏ chính sách không thu học phí của sinh viên sư phạm

Ưu đãi cho sinh viên sư phạm, đầu vào không bằng đầu ra

TPO - Bộ Giáo dục và Đào tạo dự thảo đề xuất bỏ chính sách không thu học phí của sinh viên sư phạm, thay bằng chính sách ưu đãi cấp học bổng, ưu tiên trong tín dụng. Đề xuất này được nhiều người ủng hộ song không ít chuyên gia vẫn nhận định: ưu ái đầu vào không bằng chính sách cởi mở cho đầu ra.
Sinh viên sư phạm sẽ không còn được hưởng chính sách miễn học phí, theo một đề xuất của Bộ GD&ĐT Ảnh: Như Ý

Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm

TP - Bộ GD&ĐT vừa đề xuất một loạt các chính sách mới với học sinh và sinh viên ngành sư phạm. Theo đó sẽ bãi bỏ chính sách không thu học phí đối với sinh viên sư phạm, không thu học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh tiểu học, học sinh THCS trường công lập...
PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đề xuất bỏ ngay chính sách miễn giảm học phí ngành sư phạm

Tin “hot” giáo dục: Miễn học phí sinh viên sư phạm, cần bỏ ngay?

TPO - Miễn học phí sinh viên sư phạm gây lãng phí lớn; Nhiều thí sinh thi ngoại ngữ tại Huế bị đánh trượt 'oan'; 16 học sinh nhập viện sau khi ăn sáng ở căng tin trường hay Sửa đổi Luật giáo dục và Luật giáo dục đại học còn nhiều bất cập chưa được điều chỉnh là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.
GS.TS Phạm Tất Dong

GS.TS Phạm Tất Dong: Nên giải thể bớt trường sư phạm

TPO - Trước ý kiến cho rằng chính sách miễn học phí đối với sinh viên sư phạm không còn sức hấp dẫn và hiệu quả như ngày xưa, nên bỏ chính sách này, GS.TS Phạm Tất Dong, nguyên phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng thay vì thế, nên giải thể bớt trường sư phạm.
Học sinh tiểu học trường công lập; học sinh, sinh viên ngành sư phạm hệ chính quy ở các trường công lập được miễn học phí

Sinh viên Sư phạm được miễn học phí đến năm 2021

Trong số những đối tượng không phải đóng học phí từ nay đến năm 2021 gồm có: Học sinh tiểu học trường công lập; học sinh, sinh viên ngành Sư phạm hệ chính quy đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập, theo chỉ tiêu đào tạo của Nhà nước.