Sinh viên Ngoại thương tiếp lửa tình nguyện 2014

TPO - Đoàn trường Đại học Ngoại Thương vừa tổ chức thành công chương trình “Tiếp lửa tình nguyện 2014” mở đầu chiến dịch Mùa hè xanh của tuổi trẻ toàn trường trong tháng 7 tới.

Chương trình Tiếp lửa tình nguyện được tổ chức nhằm giới thiệu, cung cấp thông tin về 2 hoạt động “Tiếp Sức Mùa Thi” và “Hướng về Quê hương” trong tháng 7 tới. 

Trong năm 2014 này, chiến dịch “Mùa hè xanh” tiếp tục được Đoàn trường chuẩn bị từ rất sớm bằng chương trình “Tiếp lửa tình nguyện” để đưa “Mùa hè xanh” đến gần hơn với các bạn sinh viên và truyền lửa nhiệt huyết cho một mùa hè tình nguyện rực rỡ.

Mùa hè xanh là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Đại học Ngoại thương tổ chức, nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được đem tuổi trẻ và nhiệt huyết của mình tham gia vào các hoạt động hỗ trợ thí sinh trong 2 đợt thi đại học tại trường Đại học Ngoại thương.

Trong khi đó, chương trình “Hướng về Quê hương 2014” sẽ có hơn 25 đội tình nguyện về với các địa phương còn khó khăn để san sẻ, giúp đỡ người dân làm các công việc như sửa đường, dọn vệ sinh…

Tại ngày hội tình nguyện, các sinh viên tình nguyện đã cung cấp thông tin và giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên về “Mùa hè xanh” như: Chiến dịch Hướng về quê hương với hình ảnh của năm tỉnh thành đại diện là Nam Định, Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Thanh Hóa; viết đơn tham dự chiến dịch Tiếp sức mùa thi…

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên tổ chức một hoạt động vô cùng ý nghĩa: quyên góp tiền và vật phẩm nhằm ủng hộ cho đồng bào những vùng khó khăn nơi các đội tình nguyện sẽ đi tới. Ngoài ra, chương trình cũng có nhiều hoạt động khác như nhảy dân vũ, tham gia các tiết mục văn nghệ, trò chơi dân gian như đi cà kheo, néo vòng.

Đặc biệt, có mặt tại ngày hội, rất nhiều sinh viên cùng tham gia in tay lên bức tranh lớn mang hình ngọn đuốc rực lửa, đồng thời hơn ba trăm sinh viên cùng nhau xếp nên hình ảnh của một ngọn lửa xanh khổng lồ, tiếp thêm nhiệt huyết cho mỗi tình nguyện viên trên con đường đến với "Mùa hè xanh 2014".

Sinh viên Ngoại thương tiếp lửa tình nguyện 2014 ảnh 1

Sinh viên Đại học Ngoại thương tiếp lửa tình nguyện 2014.

Sinh viên Ngoại thương tiếp lửa tình nguyện 2014 ảnh 2

Các bạn trẻ Đại học Ngoại thương xếp hàng tạo hình biểu tượng chiến dịch mùa hè xanh.

Sinh viên Ngoại thương tiếp lửa tình nguyện 2014 ảnh 3

Những bàn cung cấp thông tin về chiến dịch hè tình nguyện trong ngày hội Tiếp lửa tình nguyện 2014.

Sinh viên Ngoại thương tiếp lửa tình nguyện 2014 ảnh 4

Sinh viên tham gia các trò chơi dân gian trong ngày hội.

Sinh viên Ngoại thương tiếp lửa tình nguyện 2014 ảnh 5 
Sinh viên Ngoại thương tiếp lửa tình nguyện 2014 ảnh 6

Những bạn trẻ này sẽ mang sức lực, trí tuệ của tuổi trẻ đến với những vùng đất nghèo khó trong mùa hè xanh nhiều ý nghĩa 

MỚI - NÓNG
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
Chứng khoán mua bán giằng co, cổ phiếu thép vụt sáng
TPO - Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự giằng co quyết liệt của bên mua – bán. VN-Index cứ tăng lên là bị "dập" xuống, tuy nhiên sau khi chinh phục thành công ngưỡng 1.340 điểm, dòng tiền mua vào nhập cuộc tích cực, lấn át bên bán, đưa VN-Index đóng cửa tăng hơn 10 điểm. Đây là phiên tăng thứ 9 liên tiếp của chỉ số.

Có thể bạn quan tâm

Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

Nữ chiến sĩ 'sao vuông' nơi tuyến đầu chống dịch

TPO - Không ngại khó khăn, vất vả, nhiều nữ chiến sĩ dân quân ở Kiên Giang vẫn ngày đêm túc trực tại các chốt kiểm soát dịch với mong muốn sát cánh cùng đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe cho người dân.