Sinh viên Đại học RMIT giành Quán quân cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Sau phần thi chung kết đầy kịch tích và nhiều cảm xúc, 4 sinh viên xuất sắc của Đại học RMIT giành Quán quân cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam. Đây là cuộc thi do Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm và ươm mầm những tài trẻ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành logistics nói chung. 

Ngày 27/11 vừa qua, tại Trường Đại học Thủy Lợi đã diễn ra chung kết cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022 với sự tranh tài của 16 đội chơi đến từ các trường đại học. Trong số đó, đội thi LOGPRO, đại diện đến từ Trường Đại học RMIT Việt Nam đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất của Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2022.

Theo PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam được tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi hữu ích cho các em sinh viên trên toàn quốc, và trở thành cầu nối giữa sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo logistics để tạo ra môi trường học tập, nghiên cứu thực tế và hiệu quả.”

Sinh viên Đại học RMIT giành Quán quân cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam ảnh 1

PGS. TS. Trịnh Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức phát biểu.

Chung kết năm nay có sự góp mặt của 16 đội thi đến từ 16 trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo trên toàn quốc. Các đội thi đã cùng tranh tài trong 4 phần thi: Chinh phục, Khát vọng, Thử thách, Vinh quang. Điểm nhấn của cuộc thi này đó là phần thi thứ 4, đòi hỏi các đội phải thật nhanh chóng, vận dụng kỹ năng hùng biện để trả lời cùng câu hỏi, bày tỏ quan điểm trên cương vị ứng viên: “Bạn nghĩ sao về dịch vụ logistics quá áp lực nhưng mức lương lại không tương xứng?”.

Sinh viên Đại học RMIT giành Quán quân cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam ảnh 2
Đội thi LOGPRO đến từ Trường Đại học RMIT Việt Nam giành Quán quân cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam.

4 thí sinh Thái Huỳnh Minh Khoa, Nguyễn Hải Long, Phạm Nguyễn Vy Trân, Lê Nguyễn Ngọc Quỳnh đến từ ĐH RMIT đã xuất sắc chinh phục được ban giám khảo và khán giả sau phần trình bày thuyết phục.

Đại diện đội LOGPRO (Quán quân cuộc thi) chia sẻ: “Cảm xúc chúng em rất bất ngờ, sung sướng và tự hào. Chúng em tham gia cuộc thi với tinh thần giao lưu, học hỏi, khám phá bản thân, không nghĩ được là mình có thể đi đến ngôi vị này.

Chúng em cho rằng, cách duy nhất để tự tin chinh phục giải thưởng chính là phải chuẩn bị thật tốt các kiến thức, tự tin vào chính dự án của mình thì mới có thể vững tin trình bày những ý tưởng đó.

Ngoài ra, sau cuộc thi, chúng em đã học được rất nhiều, không chỉ kiến thức chuyên ngành logistics, mà còn từ các đội thi khác, cách để làm việc nhóm trơn tru với nhau trong 3 tháng. 4 con người, 4 cá tính, xung đột là không thể tránh, nhưng cuối cùng, chúng em đã kết hợp được với nhau và giành được chiếc cúp quán quân".

Trước đó, 4 sinh viên của đội LOGPRO đã chủ động trong việc liên hệ với các chuyên gia trong ngành nhằm lắng nghe những chia sẻ về kiến thức thực tế. Khi tìm hiểu kiến thức về logistics và trau dồi kỹ năng phản biện, nhóm luôn đồng lòng và đoàn kết trong mọi tình huống, tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhau, đề cao sự sáng tạo của cá nhân.

Sinh viên Đại học RMIT giành Quán quân cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam ảnh 3
Phần thi giải case study từ U&I Logistics của đội ILOGU22 - đại diện Trường Đại học Quốc tế, ĐHQG TP.HCM.

Kết quả chung cuộc:

- Đội LOGPRO (ĐH RMIT Việt Nam) giành Quán quân;

- Đội CHILL (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) đã trở thành Á quân;

- 2 giải Ba lần lượt là các đội: SPEEDY (Học viện Ngân hàng) và 4FIS (Trường Đại học Thương mại);

- 4 giải Khuyến khích thuộc về các đội VITALITY (Trường Đại học Giao thông vận tải phân hiệu tại TP.HCM); GSLOGS (Trường Đại học Lâm nghiệp); APK (Trường Đại học Công nghệ TP.HCM); ILOGU22 (Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM)

- 8 đội đạt giải Triển vọng: LOGISFIRE (Trường Đại học Kinh tế , Đại học Quốc gia Hà Nội); VOYAGE (Học viện Chính sách và Phát triển); L.M.C (Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội); MEDILOGI ( Trường Đại học Thủy lợi); LOTUS (Trường Đại học Cần Thơ); ĐẤT 9 RỒNG (Trường Đại học Bạc Liêu); POWER (Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ); LOGFIRE (Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại).

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.