Sinh tử tập 75: Hoàng mỏ bị đe dọa, Bí thư Nhân bị điều tra vì chuyên quyền

Lê Hoàng bị hỏi cung nhưng chưa dám khai gì vì bị đe dọa
Lê Hoàng bị hỏi cung nhưng chưa dám khai gì vì bị đe dọa
TPO - Sinh tử tập 75 phát sóng 21h tối 2/3 trên VTV1. Lê Hoàng sau khi được dẫn độ về sẽ trải qua buổi lấy lời khai, tuy nhiên hoảng loạn vì bị gửi thông điệp đe dọa vợ con. Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) đang bị Ủy ban Kiểm tra về làm việc xung quanh đơn kiện chuyên quyền, bao che sân sau.
Đoàn công tác của Ủy ban kiểm tra về Việt Thanh kiểm tra về dự án thu hồi đất sân vận động, chuyển đổi mục đích. Người đại diện nói rằng đồng ý Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) chỉ là một thành viên trong tập thể quyết định thu hồi dự án cũ. Tuy nhiên, họ hỏi ý kiến ông Nghĩa về quyết định của ông Nhân, bởi là người đứng đầu chính quyền, nắm mọi ngóc ngách vấn đề cả và ông là người làm cả ở hai thời kỳ.
Sinh tử tập 75: Hoàng mỏ bị đe dọa, Bí thư Nhân bị điều tra vì chuyên quyền ảnh 1  Ông Nghĩa cố tình nói mình và ông Nhân trái quan điểm nên không đưa ra nhận xét về ông Nhân với đoàn kiểm tra
Ông Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) nói lúc đầu ông Nhân đưa ra chủ trương thu hồi, ông cũng có chút băn khoăn, có phần hơi vội vàng nhưng ông muốn làm quyết liệt. Khi được hỏi có chuyện tiêu cực không, ông Nghĩa trả lời đều làm theo quy trình tập trung dân chủ.
Sinh tử tập 75: Hoàng mỏ bị đe dọa, Bí thư Nhân bị điều tra vì chuyên quyền ảnh 2 Bà Hiền cố ý nói với ông Nhân chuyện ông Nghĩa từ chối làm việc
Bà Hiền Phó Bí thư nói với ông Nhân rằng không ngờ việc bắt được Lê Hoàng có tác động lớn tới bộ máy chính quyền của tỉnh. Ông Nhân nói bình thường, bà Hiền lại nói không vì có quan chức dính vào vụ án Thiên Thanh 2. Bà nói thẳng nhiều người muốn dừng vụ án đó lại vì sợ sự thật được phơi bày. Ông Nhân điềm đạm hơn cho rằng sai đúng phải chờ cơ quan điều tra kết luận, việc của lãnh đạo là điều hành. Bà Hiền lại cho rằng Ủy ban không có tâm trạng, nên ông Nghĩa từ chối tiếp bà Hiền. Ông Nhân phải trấn tĩnh cho rằng mọi việc phải chờ cơ quan điều tra, không nên nóng vội.

Ông Viết Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Thông (Doãn Quốc Đam) sớm lấy công Lê Hoàng, đảm bảo tuyệt đối an toàn công tác giam giữ anh ta. Giám đốc chỉ đạo ông Thông chủ trì việc biểu dương đoàn công tác, ra cửa gặp Thái từ Lào trở về Thông yêu cầu sau khi báo cáo giám đốc lên gặp. Giám đốc hết lời khen Thái hoàn thành nhiệm vụ vì đưa được Lê Hoàng về.

Thái xuống gặp, Thông hỏi ngay báo cáo chuyến công tác để lấy cớ mắng cấp dưới, nói trắng ra nhiều nội dung qua mặt mình dù có kết quả nhưng Thông không chấp nhận kết quả. “Kết quả là gì thì cũng phải có nguyên tắc, có quy trình chứ tôi không chấp nhận làm ăn theo kiểu vô lối rồi ngụy biện bằng kết quả như thế được. Trước khi đi tôi đã dặn dò cậu thế nào và cậu đã làm được bao nhiêu điều mà tôi nói”, Thông tức giận hỏi.

Sinh tử tập 75: Hoàng mỏ bị đe dọa, Bí thư Nhân bị điều tra vì chuyên quyền ảnh 3 Thông tức giận vì Thái bắt được Lê Hoàng
“Dạ thưa Thủ trưởng, có những việc quả thực em bị động”, Thái đáp. Thông liền chỉ mặt: “Tôi không chấp nhận lời xin lỗi của cậu. Cậu và cậu Huy bàn tính để loại tôi ra ngay từ đầu đúng không. Ai là người chỉ đạo cho các cậu làm việc này”, ông Thông hỏi. Thái không nói gì, Thông đành xuống nước nói xong chuyên án sẽ nói chuyện sòng phẳng.

Tại buổi lấy lời khai, Thông vào vỗ vai Hoàng cảnh báo Hoàng “hợp tác cho tốt”. Ra ngoài Thông lo lắng vì Viện tăng cường kiểm sát viên tham gia giám sát hỏi cung. Thái Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra phổ biến luật, hỏi Hoàng xem có bị ai đánh đập, dọa nạt không, rồi nói: “Bị can đã chủ động ra đầu thú, đây được coi là một tình tiết giảm nhẹ. Bị can có biết mình được khởi tố vì tội danh gì không”. Hoàng đưa mắt nhìn Huy rồi chưa vội trả lời.

Sinh tử tập 75: Hoàng mỏ bị đe dọa, Bí thư Nhân bị điều tra vì chuyên quyền ảnh 4 Hoàn bị dằn mặt trước khi lấy cung
Vũ hỏi Thông về tình hình Hoàng, Thông nói Hoàng chưa khai gì nhiều và bước đầu như thế thuận lợi. Vũ hỏi liệu Hoàng có bị tác động bởi lời nhắc nhở không, Thông nói thể hoặc Hoàng chờ tín hiệu giúp đỡ. Vũ nói chỉ còn cách theo sát để điều khiển.
Sinh tử tập 75: Hoàng mỏ bị đe dọa, Bí thư Nhân bị điều tra vì chuyên quyền ảnh 5 Vũ bày kế khiến Hoàng phải ngoan ngoãn nghe lời
Huy báo cáo ông Văn Viện trưởng rằng Lê Hoàng chưa khai báo gì. Huy thấy Hoàng có vẻ hoảng loạn, có thể bị đe dọa. Huy phân tích Hoàng đầu thú vì đang bị truy sát. Ông Khôi cho rằng việc hoảng loạn có thể hiểu được. Huy đề nghị có buổi trao đổi riêng động viên tinh thần, hoặc chuyển trại giam nhưng Khôi không đồng ý.
Sinh tử tập 75: Hoàng mỏ bị đe dọa, Bí thư Nhân bị điều tra vì chuyên quyền ảnh 6 Huy đề xuất chuyển trại giam nhưng chưa được chấp thuận
Vũ lại nhờ Thông can thiệp chuyện Thuận-tay sát thủ tham gia truy sát Hoàng, Thông cáu vì bị sai khiến. Nhưng Vũ tiếp lời rằng Thuận dính cả vụ Khải lẫn Hoàng, là kẻ giết người lấy tiền không đáng tin. Thông hứa sẽ có cách khiến Thuận im mồm. Thái hỏi cung Thuận “sói”, Thuận một mực khai không biết nhưng Thái không tha, đưa ra bằng chứng Thuận giết Khải và tham gia mưu sát Hoàng. Hoàng trong trại giam lại gặp ác mộng. Hoàng lại tiếp tục nhặt được bức ảnh đe dọa cả vợ con Hoàng bị giết.
Sinh tử tập 75: Hoàng mỏ bị đe dọa, Bí thư Nhân bị điều tra vì chuyên quyền ảnh 7 Thái đưa ra bằng chứng Thuận giết Khải, truy sát Hoàng
Đoàn kiểm tra làm việc với ông Nhất-người kiện ông Nhân, ông này vẫn khăng khăng Bí thư Nhân chuyên quyền, rằng Bí thư Nhân tạo điều kiện cho em vợ bán lại dây chuyền-dựa vào lời nghe lỏm trước đó.

Ông Nghĩa bức xúc nói chuyện với lãnh đạo trung ương vì nhiều vụ án bị lôi ra điều tra. Ông ẩn ý nói rằng Bí thư Nhân can thiệp vào điều hành của ủy ban, ý chí khó lay chuyển được. Mục đích của ông là kêu thay cho ông Tùng, lấy lí do tinh thần cán bộ bị ảnh hưởng vì bị lôi lên điều tra, vốn là đàn em và người thay ông ký quyết định cổ phần hóa nhà máy đường cũ.

Sinh tử tập 75: Hoàng mỏ bị đe dọa, Bí thư Nhân bị điều tra vì chuyên quyền ảnh 8  Ông Nghĩa tìm cách chạy cho đàn em tên Tùng
Tùng, Chủ tịch huyện đến tận nhà nhưng ông Nghĩa không tiếp. Vợ ông Nghĩa đành ra nói rằng ông chưa về, mặc dù ông Tùng hết sức nài nỉ. Tùng còn chuẩn bị túi quà đến đưa cho Chủ tịch tỉnh, chắc chắn trong đó có gói tiền.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm